ดูแลผิวหน้าด้วย ครีมหน้าขาวใส อย่างถูกวิธี มีแต่ผลลัพธ์บวก ๆ

ครีมหน้าขาวใสไม่ว่าใครต่างก็อยากให้ใบหน้าของตนเองดูดี ขาวใส น่ามองกันทั้งนั้น การดูแลอย่างถูกต้องจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ เริ่มตั้งแต่การทำความสะอาดไปจนถึงการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับตนเอง ซึ่ง ครีมหน้าขาวใส ก็จัดเป็นผลิตภัณฑ์อีกกลุ่มที่มีคนใช้งานกันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายสุด ๆ เช่น ครีมหน้าขาวในเซเว่น, ร้านสะดวกซื้อต่าง ๆ, ห้างสรรพสินค้า หรือแม้แต่บนอินเตอร์เน็ต อย่างไรก็ตามการมีครีมที่ดีก็ต้องรู้จักเลือกใช้อย่างถูกต้องเพื่อให้ได้ผลลัพธ์บวก ๆ ตามต้องการ

ดูแลผิวหน้าให้ดีด้วยวิธีง่าย ๆ

ก่อนจะไปพูดถึงการใช้ครีมบำรุงหน้าขาวใส มาพูดกันถึงวิธีดูแลผิวหน้ากันสักเล็กน้อย เพื่อให้ผลที่ได้รับเมื่อรวมกับครีมดังกล่าวแล้วเห็นผลชัดเจนยิ่งขึ้น เดินไปไหนก็มั่นใจในใบหน้าของตนเอง

  1. ทำความสะอาดเครื่องสำอางก่อนล้างหน้าเสมอ

สาว ๆ ที่ต้องแต่งหน้าเป็นประจำ หลังหมดวันแล้วก่อนล้างหน้าจำเป็นต้องเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางที่ติดอยู่บนใบหน้าออกจนหมดเสียก่อน ซึ่งควรใช้คลีนเซอร์หรือผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดไม่ใช่แค่การล้างหน้าอย่างเดียว เนื่องจากเครื่องสำอางบางตัวไม่ได้หลุดออกจากผิวหน้าง่าย ๆ

  1. ล้างหน้าอย่างถูกวิธี

หลังเช็ดเครื่องสำอางออกแล้ว การล้างหน้าอย่างถูกวิธีก็เป็นอีกสิ่งที่ห้ามมองข้ามเด็ดขาด ควรใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะสมกับตนเองเพื่อลดอาการแพ้และผลข้างเคียง โดยบีบโฟมลงบนฝ่ามือ นวดเบา ๆ ให้เกิดฟองหรือแตกตัว จากนั้นจึงค่อย ๆ ล้างบนใบหน้าให้เบาที่สุด อย่าบีบโฟมแล้วโปะลงบนหน้าทันที เพราะวิธีดังกล่าวต้องใช้น้ำหนักมือในการทำความสะอาดเยอะ ส่งผลให้ใบหน้าเกิดริ้วรอยได้ง่าย

  1. มีการบำรุงก่อนนอน

การบำรุงก่อนนอนเป็นสิ่งที่สำคัญหากต้องการให้ใบหน้าดูดี ซึ่งนอกจากการใช้ครีมบำรุงให้หน้าขาวแล้ว บางวันอาจเพิ่มเติมด้วยมาส์กเสริมความชุ่มชื้น หรือมาส์กขจัดสิว เพิ่มความสว่างให้ใบหน้า แบบนี้จะช่วยสร้างผลลัพธ์ที่รวดเร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิม

  1. ครีมกันแดดคือสิ่งสำคัญ

ไม่ว่าจะออกจากบ้านหรือไม่อย่าลืมทาครีมกันแดดเสมอ เพราะรังสียูวีมีอยู่ทุกที่ หากไม่ป้องกันโอกาสที่ใบหน้าจะหมองคล้ำ ดูโทรม มีริ้วรอยก่อนวัยเกิดขึ้นได้ง่ายมาก ๆ อย่าชะล่าใจแม้ว่าอยู่แต่ในบ้าน เพราะแสงแดดมีผลร้ายต่อใบหน้ามากกว่าที่คิดเยอะ

วิธีใช้ครีมหน้าขาวบนใบหน้าอย่างถูกต้อง

ครีมหน้าขาวใสเมื่อเข้าใจถึงวิธีเบื้องต้นในการดูแลผิวหน้ากันแล้ว คราวนี้ก็ขอพูดถึงการใช้ผลิตภัณฑ์หน้าขาวใสให้ถูกต้องเพื่อผลบวกที่ได้รับจะมากขึ้นกว่าเดิม เป็นสิ่งที่ใครก็ต้องการ

  1. เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน

ก่อนเริ่มใช้งานก็ควรต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับใบหน้าเสียก่อน ตรงนี้ไม่เกี่ยวว่าต้องซื้อที่ไหน ขนาดใด จะเลือกซื้อครีมซองเซเว่นหน้าขาวใสก็ได้ เพียงแค่ต้องเป็นแบรนด์น่าเชื่อถือ มีการรับรองจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อลดความเสี่ยงการเกิดผลข้างเคียงที่นำไปสู่ใบหน้าเสียโฉม

  1. ไม่ต้องใช้ครีมเยอะ แต่เน้นทาให้ทั่ว

บางคนอาจคิดว่าการโปะครีมลงบนใบหน้าเยอะ ๆ จะช่วยให้เห็นผลเร็วขึ้น แต่มันไม่ใช่ แถมยังเปลืองอีกต่างหาก วิธีคือให้บีบครีมเบา ๆ ลงบนนิ้ว แต้มบนหน้า 3 จุดเหมือนกับตัว T คว่ำ คือ หน้าผ้า และแก้ม 2 ข้าง (หรือจะทาตรงคางด้วยก็ได้) จากนั้นก็ค่อย ๆ ทาให้ทั่วบริเวณทุกส่วน เท่านี้เนื้อครีมและส่วนผสมต่าง ๆ ก็จะค่อย ๆ ซึมซาบเข้าไป

  1. ไม่ต้องทาครีมแรง ๆ

เชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยชอบบอกว่าเวลาไม่มีแล้วบีบครีมบนมือจากนั้นก็โปะ ลากนิ้วไปมาให้ทั่วใบหน้าด้วยความเร็วและแรง ซึ่งนั่นถือว่าเป็นสิ่งที่ผิดอย่างมาก เพราะใบหน้าเมื่อโดนสัมผัสแบบนี้บ่อย ๆ จะเกิดความช้ำแบบไม่รู้ตัวจนเป็นต้นเหตุของริ้วรอยก่อนวัย ต่อให้ใช้ครีมดีแค่ไหนก็คงไม่ได้ผลอย่างที่คาดหวัง

  1. ทาแล้วอย่าพึ่งรีบนอน

เข้าใจดีว่าคนส่วนใหญ่มักชอบทาครีมก่อนนอน แต่ใจเย็น ๆ อย่าพึ่งทาเสร็จแล้วล้มตัวลงนอนทันที เพราะจังหวะนั้นครีมกำลังซึมซาบเข้าสู่ผิวหน้า หากทาแล้วนอนใบหน้าอาจไปสัมผัสกับผ้าห่ม หมอน จนเนื้อครีมบางส่วนที่ยังไม่ซึมเข้าผิวดีหลุดออกไป ไม่ได้ประสิทธิภาพตามที่ต้องการ ดังนั้นแนะนำง่าย ๆ ว่าเมื่อทาเสร็จให้นั่งทำอะไรสักพักหรือจ่อพัดลมเบา ๆ เมื่อรู้สึกว่าใบหน้าแห้งเข้าที่แล้วค่อยนอน

อีกเรื่องที่อยากแนะนำเอาไว้ก็คือคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับผิวควรเลือกใช้ครีมหน้าขาวใสผิวแพ้ง่าย อย่าคิดว่าต้องเห็นผลรวดเร็วแบบคนอื่น ๆ เพราะร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกัน เลือกครีมที่เหมาะกับตนเองจริง ๆ เท่านี้ก็จะช่วยให้คุณได้รับผลบวกจากการใส่ใจตนเองมากขึ้นกว่าเดิม ใครยังใช้ครีมแบบผิด ๆ หรือดูแลใบหน้าไม่ถูกต้อง จงรีบเปลี่ยนพฤติกรรมใหม่ทันที เพื่อสร้างความมั่นใจอย่างเฉิดฉาย เดินไปไหนก็มีแต่คนแอบมอง