สุดยอด!!!ครีมรักษาสิว ครีมแต้มสิว ครีมลดรอยสิวในดวงใจสาวๆ เผยผิวหน้าใสไร้สิวได้เป๊ะ ต้องนี่เลย !

Banner ครีมรักษาสิว

Banner

Banner

Advertisements

เป็นสิวใช่ไหม? ไม่ต้องกังวลกันไปค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้ครีมแต้มสิวหรือครีมรักษาสิวก็มีวางขายอยู่เป็นจำนวนมาก แถมยังมีประสิทธิภาพในการรักษาสิวสูงมากอีกด้วย แต่ทั้งนี้ก็ต้องระมัดระวังครีมบางตัวที่อาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองด้วยนะ ซึ่งเราก็ได้รวบรวม 7 อันดับครีมแต้มสิวที่ใช้แล้วได้ผลจริง แถมได้รับการการันตรีจากเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ส่วนใหญ่มาแนะนำกัน ขอบอกเลยว่าใช้แล้วได้ผลดีสุดๆ แถมไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวอีกด้วย เอาเป็นว่ามาดูกันดีกว่า ว่า 7 อันดับนี้ มีครีมรักษาสิวยี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้าง ครีมรักษาฝ้า

ครีมรักษาสิว

ในร้านขายยาสิว เป็นเรื่องธรรมดาที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ส่งผลต่อใบหน้าของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทำให้บางคนเป็นสิวมาก ส่วนบางคนก็เป็นสิวน้อย แต่เชื่อได้เลยว่าเกือบทุกคนคงต้องเผชิญกับปัญหาสิวกันมาบ้างแล้วล่ะ บางคนดูแลตัวเองกันแบบสุดฤทธิ์ก็ยังมีสิวผุดขึ้นมาให้ช้ำใจ  ในเมื่อเราหลีกเลี่ยงการเป็นสิวไม่ได้ เราก็ต้องทำความรู้จักธรรมชาติของสิวเพื่อเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกันได้อย่างไม่เครียดมากนัก เพื่อรอคอยโอกาสที่จะกำจัดสิวที่มีอยู่ออกไป


4 ครีมรักษาสิว ใช้ดีจนต้องบอกต่อ

ครีมรักษาสิว

ครีมรักษาสิว MUJ

เจลแต้มสิว หรือ ครีมแต้มสิว ยี่ห้อ muj สามารถนำมาใช้แต้มสิวอักเสบให้ยุบลงได้

ครีมรักษาสิว TEA TREE OIL

ครีมรักษาสิว TEA TREE OIL

เอสเซนเชียลออลอย่างทีทรีออยที่เป็นน้ำมันสกัดแท้ ๆ เท่านั้น นำมาแต้มบนหัวสิวอักเสบประมาณ 2-3 วัน สิวก็จะแห้ง แม้จะได้ผลช้ากว่าวิธีอื่น แต่ก็ไม่ค่อยทิ้งรอยดำ

ครีมรักษาสิว Vitara anti-acnegel

ครีมรักษาสิว Vitara anti-acnegel

มี Zinc PCA ตัวนี้จะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและควบคุมความมันที่ทำให้เกิดสิว Salicylic Acid ลดการเกิดสิวอุดตัน ละลายหัวสิวและมีส่วนช่วยลดปัญหาการเกิดสิวใหม่ Centella Extract ลดการอักเสบของสิว และช่วยเร่งการสมานแผล และตัวที่4 Mushroom Extract ที่มาช่วยเรื่องกระชับรูขุมขนทันทีและให้ความชุ่มชื้นด้วยสารสกัดจากเห็ดยุโรปตะวันออก

พรีเมียร์-ซอฟ แอค-เคลียร์ แอนตี้ แอคเน่ ซีรั่ม

พรีเมียร์-ซอฟ แอค-เคลียร์ แอนตี้ แอคเน่ ซีรั่ม

นวัตกรรม M-SCC (Multi-Sebum and Comedone Control) จากการศึกษาประสิทธิภาพของสถาบันสปินคอนโทรล พบว่าสิวยุบใน 6 ชม. ซีรั่มแต้มสิว พรีเมียร์-ซอฟ แอค-เคลียร์ แอนตี้ แอคเน่ ซีรั่ม พีเอช 5.5 ปกป้องและดูแลปัญหาผิวที่เกิดจากสิวทุกชนิด ลดการอักเสบ บวมแดงใน 6 ชม

ครีมรักษาสิว TOMEI Anti Acne Cream

ครีมรักษาสิว TOMEI Anti Acne Cream

รักษาสิวและดูแลผิวแบบ 7 ประการ

  • ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย P.Acnes
  • ลดอาการบวมแดง ที่เกิดจากการอักเสบของสิว
  • ลดความมัน โดยลดการสร้างน้ำมันส่วนเกินภายในรูขุมขน
  • ลดการอุดตันโดยการผลัดเซลล์ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ
  • ลดการเกิดแผลเป็นแดง/ดำ ที่เกิดจากสิว
  • บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งลอก
  • กระชับรูขุมขน สมานผิว

บทความแนะนำ ครีมทาหน้า


4 มอยเจอไรเซอร์สูตรอ่อนโยนสำหรับคนเป็นสิว

มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวลดการอักเสบ

Tomei Facial Moisturizer

มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้า สูตรบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบลงสู่ผิวได้ดี เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว และผิวที่แพ้ง่าย ด้วยส่วนผสมของ Ceramides Complex ที่ตรงเข้าฟื้นบำรุงผิวที่อ่อนแอให้กลับมาแข็งแรง ช่วยลดการระคายเคืองของผิว สำหรับผิวแพ้ง่าย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Ezerra cream

เป็นครีมบำรุงสำหรับผิวแพ้ เป็นผื่น แดง ผิวเกิดการอักเสบ มีส่วนผสมของ Stimu-tex AS สารสกัดจากธรรมชาติช่วยบรรเทาอาการอักเสบ คัน และการระคายเคืองของผิวหนัง Saccharide Isomerate เป็นสารช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำในผิว จัดเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์สูตรเข้มข้น ที่ช่วยฟื้นฟูผิวที่อ่อนแอ ขาดความชุ่มชื้นให้แข็งแรงมีสุขภาพดีขึ้น

Burnova Gel Plus

เป็นเจลบำรุงผิวสำหรับผิวแพ้ง่ายที่มีส่วนผสมหลัก 3 ตัว คือ 1.สารสกัดจากว่านหางจระเข้ 2.สารสกัดจากใบบัวบก 3.สารสกัดจากแตงกวา สรรพคุณช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ลดการอักเสบ อาการแสบร้อนเวลาโดนแดดเผา และยังช่วยลดจุดด่างดำจากสิวได้อีกด้วย

Hello-E Cream

วิตามินอี ธรรมชาติ พร้อมด้วยโจโจบา ออยล์ และ ดี-แพนธินอล วิตามินอีเข้มข้น 5.5%สูตรเฉพาะของตัวครีมที่ช่วยลดเลือน ริ้วรอย อย่างรวดเร็วและได้ผลเทียบเท่าวิตามินอี 5,550 IU ซึ่งมากกว่าคีมตามท้องตลาดทั่วไป ช่วยปรับและฟื้นฟูสภาพของเซลล์ผิวหนังที่เสื่อมโทรม ให้กลับเป็นปกติ กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ทดแทนส่วนที่เสียไป การทาวิตามินอี จะช่วยให้แผลตื้น และเส้นใยคอลลาเจนจะสร้างสะสมออกมาป้องกันแผลเป็นอีกด้วย


6 ครีมลดรอยสิวที่นิยมใช้กัน

ลบรอยแผล รอยดำสิว

MEDERMA

(อันดับหนึ่งในใจแอดมิน แนะนำเลยครับ) สามารถช่วยลดรอยดำจากสิวได้ดี ทาแล้วหน้าไม่มันมาก แต่คนที่แพ้แอลกอฮอล์ควรหลีกเลี่ยง หลอด 10 กรัม

Hiruscar

(อันดับ 1 ในใจของใครหลาย ๆ คน) เป็นเนื้อเจลซึมเร็ว อ่อนโยนต่อผิวเพราะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ นอกจากจะช่วยจัดการเรื่องรอยสิวแล้ว ยังช่วยป้องกันการเกิดสิวใหม่ได้อีกด้วย

Scagel

(สารสกัดจากหอมแดง มะขาม และผลไม้นานาชนิด) เนื้อเจลใส ไร้กลิ่น เกลี่ยง่าย ซึมไว เป็นครีมลบรอยดำจากสิวที่ได้รับความนิยมมากอีกตัวหนึ่ง สำหรับใครที่ต้องการให้รอยสิวหายเร็ว ๆ ตัวนี้ช่วยได้,

Scaderm plus

สามารถลดรอยแดง รอยดำจากสิวได้ค่อนข้างดี แถมยังช่วยป้องกันสิวเกิดใหม่ได้ด้วย และช่วยให้แผลปิดได้ จากเมือกหอยทาก

ClenaScar C Gel 7 G

ช่วยทำให้แผลเรียบเนียน และนุ่มลงด้วยการทำหน้าที่เป็นแผ่นฟิล์มบางๆ เคลือบแผลไม่ให้เสียความชุ่มชื้น อันเป็นสาเหตุของการสร้างคอลลาเจนอย่างเกินความจำเป็นทำให้แผลเป็นแข็ง

Clenascar Post Acne Gel 7g

เจลใสดูแลรอยแผลจากสิว รอยแดง รอยดำ จางไวจริง ด้วยสารสกัดจากหัวหอม Allantoin และ Vitamin E เจลใสดูแลรอยแผลจากสิว รอยแดง รอยดำ
* สารสกัดจากหัวหอม (Allium Cepa) ช่วยลดการอักเสบของผิว
* สาร Allantoin ช่วยลดอาการระคายเคืองที่อาจเกิดขึ้นกับผิวเวลาทา
* และ Vitamin E เสริมสร้างการสร้างเซลล์ผิวใหม่


2 แผ่นซับสิว แผ่นแปะสิว

แผ่นแปะซับสิว

SOS Plus Acne Patch ( 18 ชิ้น )

แผ่นแปะสิว ซับของเหลวจากสิว ป้องกันแบคทีเรียและสิ่งสกปรก ติดแน่น ทนนาน เนื้อบางแต่งหน้าทับได้เนียน ๆ1 กล่องประกอบด้วย ขนาด 0.8 ซม.
( 12 ชิ้น )และขนาด 1.2 ซม. ( 6 ชิ้น ) แผ่นซับสิวรุ่นบางพิเศษซับของเหลวจากสิวใต้ผิวหนังสูตรพิเศษจากสารประกอบไฮโดรคอลลอยด์ดูดซับของเหลวจากสิวภายใต้ผิวหนังช่วยปกป้องสิวจากแบคทีเรียและสิ่งสกปรกฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับคืนสู่สภาพปกติได้เร็วขึ้นเพียง 3 ขั้นตอนง่าย ๆ

3M Nexcare Acne Dressing Thin Version 30 ชิ้น

3 เอ็ม แผ่นซับสิว รุ่นบางพิเศษ ซับของเหลวจากสิว ภายใต้ผิวหนัง สูตรพิเศษ จากสารประกอบไฮโดรคอลลอยด์ ถูกซับของเหลวจากสิวภายใต้ผิวหนัง ช่วยปกป้องสิวจากแบคทีเรียและสิ่งสกปรก ฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับคืนสู่สภาพปกติได้เร็วขึ้น เพียง 3 ขั้นตอนง่ายๆ

เจลล้างหน้า รักษาสิว

ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า

คุณควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่มีค่า pH เป็นกลางหรือค่อนไปทางกรดเล็กน้อย เช่น Clenascar,Tomei, Acne-aid,Neutrogena เพราะสภาพที่เป็นกรดจะช่วยป้องกันไม่ให้แบคทีเรียเจริญเติบโตได้ดี เพราะนอกจากจะช่วยคืนความสดชื่นแล้วยังช่วยกระชับรูขุมขนด้วย ส่วนสบู่นั้นโดยปกติแล้วจะมีฤทธิ์เป็นด่าง จึงควรหลีกเลี่ยงการใช้สบู่ธรรมดาล้างหน้า ส่วนโฟมล้างหน้าแบบสครับก็ควรหลีกเลี่ยงเช่นกัน เนื่องจากเม็ดสครับจะไปกระตุ้นให้ผิวสร้างน้ำมันมากขึ้น

ยาฆ่าเชื้อสิว ครีมรักษาสิว

ยาฆ่าเชื้อสิว (ต้องขึ้นอยู่กับแพทย์หรือเภสัชกรเป็นผู้แนะนำ)

กลุ่ม คลินดามัยซินนอกจากบีพีแล้วยังมียาอีกตัวที่มักนำมาใช้กำจัดสิวอักเสบและก็ได้ผลดีเช่นกัน ซึ่งยาตัวนี้สามารถใช้ควบคู่กันกับบีพีได้ แถมยังทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย เพราะคลินดามัยซินนั้นมีฤทธิ์กำจัดโปรตีนอันเป็นอาหารของแบคทีเรีย จึงทำให้แบคทีเรียตายเราใช้ร่วมกับยาบีพีก็จะสามารถช่วยกำจัดแบคทีเรียและลดการติดเชื้อได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

โดยคลินดามัยซินนั้นจะมีทั้งแบบที่เป็นน้ำและแบบที่เป็นเจล ส่วนการใช้ก็นำมาแต้มลงบนหัวสิวอักเสบเท่านั้น ถ้าใช้ร่วมกับบีพีก็ให้ใช้บีพีก่อนก่อนแล้วล้างหน้า หลังจากนั้นก็ให้ทาคลินดามัยซินก่อนการทาครีมบำรุง ยี่ห้อ ของยาคลินดามัยซิน ก็มีหลายอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Clindalin gel (กลิ่นไม่แรง สิวยุบแน่นอน), CLINDA-M (มีกลิ่นฉุนของแอลกอฮอล์ ช่วยฆ่าเชื้อสิวอักเสบ ทำให้สิวแห้งหายเร็ว ไม่ทิ้งรอยแผลเป็นหลังสิวหาย) Tomei ,VITARA (คลีนิกชื่อดังนิยมใช้) ,CLINDAMAN ที่มีทั้งโลชั้นและเจล

ยาลดสิว

ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเรตินอยด์ (Retinoids) หรือ ยาละลายสิวอุดตัน
(ต้องขึ้นอยู่กับแพทย์หรือเภสัชกรเป็นผู้แนะนำ )

เป็นสารสกัดจากอนุพันธ์ของวิตามินเอ (สามารถลดสิวอุดตันได้ในระดับดี) มีสรรพคุณช่วยละลายไขมันที่อุดตันให้อ่อนตัวและหลุดออกมาได้ง่ายขึ้น แต่ยาทาจำพวกนี้ก็มีผลข้างเคียงที่อาจทำให้ผิวแห้ง แดงและลอก ไม่สามารถใช้กับสตรีตั้งครรภ์ได้ โดยยี่ห้อที่รู้จักกันดีและได้รับความนิยมอย่างล้นหลามก็คือ เรตินเอ (Retin-A) ครับ ซึ่งจะมีความเข้มข้นตั้งแต่ 0.025%, 0.05% และ 0.1% ยิ่งมีความเข้มข้นสูงมากเท่าไหร่ก็ยิ่งละลายสิวอุดตันได้ดีเท่านั้น แต่ก็ทำให้ระคายเคืองผิวมากขึ้นด้วยเช่นกัน ดังนั้นผู้เริ่มใช้ใหม่ ๆ คุณควรใช้แบบความเข้มข้น 0.025% ไปก่อนครับ หลังการใช้อาจทำให้ผิวหน้าแห้งลอกออกเป็นขุยและทำให้สิวเห่อขึ้นได้ แต่หลังจากใช้ไปสักระยะหนึ่งแล้ว ผิวหน้าของคุณก็ค่อย ๆ ดูสดใสมากขึ้น ไม่มีสิวกวนใจ แถมริ้วรอยตื้น ๆ ยังจางลงอีกด้วย

แม้ยาชนิดนี้เป็นยาที่ได้รับการแนะนำให้ใช้มากที่สุด แต่ก็พบว่ามีคนแพ้มากกว่ายาตัวอื่นเช่นกัน ปัจจุบันจึงทำให้มีผลิตภัณฑ์เพิ่มเข้ามาอย่างยี่ห้อ Differin® ซึ่งยาทาเหล่านี้ถ้าคุณไม่ใจเย็นและใจแข็งในการใช้จริง ๆ ก็อาจทำให้ถอดใจล้มเลิกไปกลางคันได้ เพราะตัวยามันจะเข้าไปทำให้ไขมันที่อุดตันในรูขุมขนดันตัวออกมาจากรูขุมขน เลยทำให้เหมือนจะเป็นสิวเยอะขึ้น (สิวเห่อ) หลายคนจึงรับไม่ได้กับสภาพหน้าของตัวเอง จนเป็นเหตุให้หยุดใช้ยาไปเสียก่อน ยิ่งบางคนที่มีแบคทีเรีย P.acne รออยู่บนผิวเยอะ ก็จะยิ่งทำให้มีอาการอักเสบมากขึ้นเข้าไปใหญ่เลยล่ะ แต่อย่างที่บอกถ้าเราไม่เอามันออก มันก็จะอยู่กับเราตลอดไป ถ้าใครรักษาและอยู่ในช่วงนี้ก็ขอให้ทำใจไว้เลย หากผ่านมันไปได้ในอนาคตใบหน้าอันสดใสก็ไม่ไกลเกินเอื้อมมืออย่างแน่นอน และนอกจากนี้สารสกัดจากวิตามินเอจะช่วยเรื่องสิวแล้ว มันยังช่วยเรื่องริ้วรอยบนผิวหน้าได้อีกด้วย ยิ่งถ้าใช้อย่างต่อเนื่องกันนาน 3 เดือน รูขุมขนจะกระชับขึ้นและสิวลดลงอย่างแน่นอน

ครีมรักษาสิว

การใช้ยาเบนซอยล์เพอร์ออกไซด์ หรือ เบนโซอิลเปอร์ออกไซด์ (Benzoyl peroxide – BP)

มีอยู่หลายยี่ห้อด้วยกัน เช่น Benzac AC, Enzoxid, Neutrogena 10% เพียงแค่คุณนำมาใช้ทาให้ทั่วหน้าก่อนการล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง ทั้งเช้าและเย็นหรือก่อนนอน โดยเริ่มให้ทาทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ต้องขึ้นอยู่กับแพทย์หรือเภสัชกรเป็นผู้แนะนำ

ยาประเภทนี้จะออกฤทธิ์ไปลดปริมาณไขมันที่ผิวหนังและช่วยละลายสิ่งสกปรกที่อุดตันตามรูขุมขน จึงช่วยลดการอุดตันของต่อมไขมันได้ สำหรับผู้เริ่มใช้ควรใช้ที่ขนาดความเข้มข้นต่ำก่อนนะครับ หรือขนาด 2.5% เมื่อผิวเริ่มชินกับยาแล้ว จึงค่อย ๆ เพิ่มระยะเวลาการทาให้นานขึ้น และเพิ่มความเข้มข้นของยาเป็น 5% หรือ 10% ไขมันที่อุดตันก็จะถูกละลาย และสามารถกดออกมาได้โดยง่าย


ถ้าพูดถึงจุดเริ่มต้นของการเกิดสิว มันก็มักจะเริ่มเข้ามาอยู่กับเราตอนที่เราเริ่มโตเป็นหนุ่มสาว จนเราอายุย่างเข้า 30 แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะรอดจากการเป็นสิวเมื่อมีอายุมากขึ้น เพราะสิวยังอาจเกิดได้จากหลากหลายสาเหตุโดยที่พักอาศัยของสิวนั้นก็คือรูขุมขนของเรา

โดยธรรมชาติแล้วต่อมไขมันจะผลิตน้ำมันออกมาเพื่อเคลือบผิวไม่ให้แห้งจนเกินไป แต่ต่อมไขมันอาจผลิตน้ำมันมากเกินไปด้วยการควบคุมของฮอร์โมนแอนโดรเจน ที่เป็นตัวกระตุ้นให้ต่อมไขมันมีขนาดใหญ่ เมื่อเรามีน้ำมันมากขึ้นและไม่สามารถออกจากรูขุมขนได้ทันเพราะมีสิ่งกีดขวางทางออก มันก็จะกลายเป็นสิวได้ในที่สุด

สาเหตุการเกิดสิว

สาเหตุการเกิดสิวมีหลายสาเหตุมากเรายกตัวอย่างให้ดูหลักๆ คือ

ฮอร์โมนแอนโดรเจน (androgens) อย่างที่บอกไปแล้วว่าสิ่งที่เป็นตัวควบคุมการสร้างน้ำมันก็คือฮอร์โมนแอนโดรเจน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่พบได้มากในเพศชาย แต่ก็พบได้ในเพศหญิงเช่นกัน โดยช่วงที่ฮอร์โมนแกว่งหรือมีการเปลี่ยนแปลง แต่ละคนก็จะเป็นสิวแบบพีคสุด ๆ อย่างผู้หญิงฮอร์โมนจะแกว่งตอนที่รอบเดือนมา ส่วนผู้ชายฮอร์โมนจะพลุ่งพล่านในช่วงวัยรุ่นหรือช่วงเครียด ๆ

กรรมพันธุ์ของแต่ละบุคคล ทำให้ผิวหนังแตกต่างกันออกไปทั้งโครงสร้างของผิว การสร้างไขมันที่มากหรือน้อยเกินไป ความสามารถในการซ่อมแซมผิวหนังระหว่างการเกิดสิวและการซ่อมแซมเมื่อหายจากอาการของสิวอักเสบแล้ว

ชอบการจับ ลูบ แคะ แกะ เกาใบหน้าอยู่บ่อย ๆ เราต้องอย่าลืมว่ามือเราไปจับอะไรมาบ้างในแต่ละวัน ถ้าเราไม่ได้ล้างมือ แล้วมาสัมผัสใบหน้าบ่อย ๆ ก็อาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือนำพาแบคทีเรีย

ล้างหน้าผิดวิธี อย่าคิดเองว่าแค่การใช้โฟมล้างหน้าปกติจะช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณสะอาดแบบหมดจด แม้จะเอามือลูบหน้าแล้วก็ไม่รู้สึกว่ามีความมันหลงเหลืออยู่หรือมีอะไรตกค้าง เพราะเครื่องสำอางที่เราโปะไปบนใบหน้านั้นมันไม่สามารถล้างออกได้ด้วยโฟมล้างหน้าเพียงอย่างเดียว สุดท้ายเครื่องสำอางเหล่านั้นก็จะผสมกับโฟมล้างหน้าจนเกิดการอุดตันจนทำให้สิว

เครียดมากเกินไปแถมนอนดึกอีกต่างหาก นับว่าเป็นพฤติกรรมยอดฮิตของคนเมืองเลยก็ว่าได้ มีโอกาสเป็นสิวเพิ่มมากขึ้น นั่นเป็นเพราะว่าเมื่อเราเครียดร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนออกมา ซึ่งฮอร์โมนตัวที่ว่าจะไปกระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น ทำให้ยิ่งเป็นสิวมากขึ้น

ใช้ผลิตภัณฑ์ไม่เหมาะสม อย่างบางคนเป็นสิวง่ายและแพ้ง่ายอยู่แล้ว แต่ก็ยังเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผสมทั้งน้ำหอมและแอลกอฮอล์ พอใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มันก็จะเกิดการระคายเคือง แล้วก็จะเป็นสาเหตุของการเกิดสิวนั่นเอง รวมถึงคนที่ชอบซื้อสกินแคร์ตามแฟชั่น อยากลองใช้ของใหม่ ๆ ทั้ง ๆ ที่ตัวเองเจอสิ่งที่เหมาะกับตัวเองอยู่แล้ว ก็อาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดสิวได้เช่นกัน

ใช้เครื่องสำอาง สิ่งประทินผม ที่มีส่วนผสมที่อาจทำให้เกิดสิว ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามได้แสดงรายการส่วนประกอบของเครื่องสำอางที่อาจทำให้ใบหน้าที่เนียนสวยกลายเป็นมีสิวได้ โดยเฉพาะกับคนหน้ามัน จะยิ่งกลายเป็นสิวมากขึ้น มี เช่น สีย้อมผม แชมพูขจัดรังแค น้ำมันใส่ผม สเปรย์แต่งผม และเหงื่อจากหนังศีรษะ

ลักษณะของสิวที่พบบ่อยในประเทศไทย

ก่อนที่เราจะเริ่มรักษาสิวกันเราต้องทำความเข้าใจสิวกันก่อน

อยากสิวหายต้องใจเย็นๆเข้าใจและตั้งที่ทำการรักษาให้เวลาในการรักษา อดทน เพราะยาจะออกฤทธิ์ช่วยดันสิวอุดตันให้โผล่ออกมาบนผิว และอาจต้องใช้เวลาอย่างต่ำกว่า 8 สัปดาห์ จึงจะเห็นผลชัดเจน ทำให้บางคนรอไม่ไหว หรือเห็นสิวโผล่ขึ้นมาระหว่างการรักษาก็ทำให้ถอดใจ จึงทำให้การรักษาไม่ต่อเนื่อง สุดท้ายเมื่อสิวลุกลามจนเกินเยียวยาได้ด้วยตัวเอง ก็หันไปรักษาด้วยวิธีอื่นที่ทำให้ต้องเสียเงินเป็นจำนวนมาก

รักษาก่อนบำรุง ในระหว่างการรักษาสิวคุณต้องมีสติในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ให้มากถึงมากที่สุด โดยระหว่างการรักษาคุณควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์บางชนิด คุณอาจต้องการการบำรุงบ้าง โดยให้เลือกใช้เจลว่านหางจระเข้มาเป็นมอยเจอไรเซอร์ไปก่อน

ล้างหน้าให้ถูกวิธีก็มีชัยไปกว่าครึ่ง เราควรจะล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนและเหมาะกับสภาพผิวเพียงวันละ 2 ครั้ง เช้าและเย็น แต่ถ้าหากหน้ามันมากจริง ๆ เวลาล้างต้องล้างให้สะอาดหมดจดจนแน่ใจว่าไม่เหลือสิ่งสกปรกอยู่บนใบหน้า ถ้ามีเหงื่อออกหรือหน้ามันระหว่างวันคุณควรจะล้างหน้าด้วย “น้ำเปล่า” แล้วซับให้แห้ง

ความเครียด เพราะเมื่อเราเครียดร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนตัวที่สามารถไปกระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น และต่อให้ป้องกันการเกิดสิวได้ดียังไง แต่ยังเครียดอยู่ก็คงหนีไม่พ้นที่จะมีสิวผุดขึ้นมาอย่างแน่นอน นอนหลับให้เพียงพอ การนอนหลับนับเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุด เพราะตอนเราหลับร่างกายจะหลั่งสารโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ออกมา ซึ่งช่วยซ่อมแซมผิวหนังส่วนที่สึกหรอรวมถึงแผลที่เป็นอยู่ให้หายไวขึ้น

 

อาหารเสริมรักษาสิวเคสตัวอย่างที่ได้รับการรักษาอย่างถูกต้องโดยเภสัชกรที่ร้านคลีนิกยา

เคสตัวอย่างรักษาสิว
ลดเลือนรอยแผลเป็นจากสิวให้ดูจางลง

สนใจสั่งซื้อหรือปรึกษาการใช้ครีมรักษาสิวได้ที่

สั่งซื้อผ่าน Line ID :@Clinicya.com (มี @ ข้างหน้าด้วยนะคะ) 
1. พิมพ์ค้นหาไอดี @Clinicya.com หรือ สแกน QR code ในรูปด้านบน
2. ส่งรูปสินค้ารุ่นที่ต้องการ  > รอยืนยันสินค้าพร้อมส่ง สรุปยอดโอน + แจ้งรายละเอียดการโอน
3. หลังโอนแล้ว แจ้งยอด + วัน/เวลา/ธนาคารที่โอน + ชื่อ ที่อยู่สำหรับจัดส่ง แล้ว รอรับพัสดุได้
หรือ โทรปรึกษาการใช้ครีมรักษาสิวได้ที่ 099-191-5416
Line : @clinicya.com หรือ www.clinicya.com หรือ 099-191-5416


CALL CENTER : 099-191-5416

…………………………………………………………………………………………………………
การแจ้งชำระเงิน
1. แจ้งชำระเงินผ่านผ่าน Line ID :@Clinicya.com
2. แจ้งชำระเงินทาง Email – Clinicya.com@gmail.com
* และกรุณาเก็บหลักฐานการชำระเงินไว้จนกว่าท่านจะได้รับสินค้า*
การจัดส่งพัสดุ
เราจัดส่งพัสดุให้ลูกค้าทางไปรษณีย์หรือKERRYสินค้าจัดส่งทุกวันแจ้งที่อยู่สำหรับจัดส่งที่ท่านสะดวกตอนทำรายการสั่งซื้อ
มั่นใจได้ ของแท้ 100 % มีหน้าร้านขายยาชัดเจน
ปลอดภัยของถึงชัวร์  ไม่ต้องกลัวของปลอม

29

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ครีมรักษาสิวสูตรเข้มข้น Benzac AC

ครีมรักษาสิวสูตรเข้มข้น Benzac AC

ครีมรักษาสิวสูตรเข้มข้น ที่สามารถใช้ได้กับทุกประเภทสิว แถมออกฤทธิ์เร็วและช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่จะเป็นสาเหตุของการเกิดสิวซ้ำได้อย่างยู่หมัดอีกด้วย ที่สำคัญคือ มีความอ่อนโยนต่อผิวเป็นอย่างมาก ต่อให้คุณมีสภาพผิวที่บอบบางมากแค่ไหน ก็หมดห่วงเรื่องการระคายเคืองไปได้เลย

คุณสมบัติเด่นของครีมรักษาสิว
กำจัดสิวได้ทุกประเภทสิว โดยเฉพาะสิวอักเสบ ซึ่งจะทำให้สิวค่อยๆ ยุบและหายไปอย่างรวดเร็ว และช่วยป้องกันไม่ให้สิวเกิดขึ้นซ้ำ จึงหมดห่วงเรื่องสิวไปได้เลย

วิธีการใช้ครีมรักษาสิว
ใช้แต้มสิวให้ทั่ว ทิ้งไว้สักพักตามระยะเวลาที่กำหนด ดูข้างกล่องหรือในคู่มือได้ จากนั้นให้ล้างหน้าให้สะอาด ทำเป็นประจำวันละ 2 ครั้งก่อนล้างหน้า เช้า-เย็น

ผลข้างเคียงของครีมรักษาสิว
อาจมีอาการหน้าแดง แสบร้อนและลอกบ้างเล็กน้อย แต่เมื่อใช้ยาได้ระยะหนึ่ง อาการเหล่านี้จะหายไปเนื่องจากผิวเริ่มปรับสภาพจนเคยชินกับตัวยามากขึ้น

วิธีรักษาสิวด้วยครีมรักษาสิว Retin-A

ครีมรักษาสิว Retin-A

ครีมรักษาสิวตัวเก่ง ที่มีสูตรเข้มข้นเป็นอย่างมาก สามารถใช้รักษาสิวได้อย่างเนียนกริบ แต่เหมาะกับการใช้แต้มสิวในช่วงกลางคืนก่อนนอนเท่านั้น และต้องใช้ให้ถูกวิธีด้วยนะ เพราะตัวยาแรงมาก หากใช้ผิดวิธีอาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงได้เป็นอย่างมากเลยล่ะ

คุณสมบัติเด่นของครีมรักษาสิว
ช่วยรักษาสิวให้หายอย่างรวดเร็วและทำให้ผิวหน้าดูเนียนใสยิ่งขึ้น เหมาะกับคนที่ต้องการรักษาสิวอย่างเร่งด่วนเป็นที่สุด

วิธีการใช้ครีมรักษาสิว
ล้างหน้าให้สะอาดแล้วนำครีมมาแต้มบางๆ ตรงจุดที่เป็นสิว โดยถูวนไปอย่างช้าๆ เนื้อครีมจะไปกระตุ้นให้ผิวหนังบริเวณนั้นหลุดลอกออกมาและสิวหลุดออกมาในที่สุด แนะนำให้ทำเฉพาะเวลาก่อนนอนเท่านั้น

ผลข้างเคียงของครีมรักษาสิว
ด้วยความแรงของตัวยา หากใช้ไม่ถูกวิธี จะทำให้ผิวหน้าบริเวณนั้นเป็นรอยไหม้ดำๆ ได้

ครีมลดสิว ครีมแต้มสิว Clinda M

ครีมลดสิว ครีมแต้มสิว Clinda M

ครีมแต้มสิวหลอดเล็ก ที่มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อและกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่หัวสิวโดยเฉพาะ จึงทำให้สิวยุบอย่างรวดเร็วทันใจ ทั้งไม่ทำให้กลับมาเป็นซ้ำอีกด้วย ซึ่งก็ถือเป็นครีมแต้มสิวอีกตัวที่สาวๆ ส่วนใหญ่ต่างให้ความนิยมเป็นที่สุด โดยเหมาะกับการใช้เพื่อรักษาสิวอักเสบและสิวที่เป็นหนองนั่นเอง

คุณสมบัติเด่นของครีมรักษาสิว
ช่วยรักษาสิวอักเสบและสิวที่เป็นหนอง ให้ค่อยๆ ยุบลงและหายไปในที่สุด ทั้งไม่ทิ้งรอยดำรอยแดงไว้ให้กวนใจอีกด้วย รับรองใช้แล้วสิวยุบโดนใจแน่นอน

วิธีการใช้ครีมรักษาสิว
ใช้ทาเฉพาะบริเวณที่เป็นสิว วันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น ทำเป็นประจำ สิวจะค่อยๆ ยุบและหายไปในที่สุด

ผลข้างเคียงของครีมรักษาสิว
อาจมีอาการแดง และลอกเป็นขุยได้ เนื่องจากมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ สาวที่มีปัญหาผิวแห้งไม่ควรใช้

ครีมลดรอยสิว Fucidin

ครีมลดรอยสิว Fucidin

เป็นครีมที่ใช้เพื่อฆ่าเชื้อสิวโดยเฉพาะ และออกฤทธิ์แรงมาก จึงไม่ค่อยเหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่ายสักเท่าไหร่ เพราะอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้อย่างง่ายดายนั่นเอง แต่ขอบอกเลยว่าใช้ดีจนต้องบอกต่อเลยล่ะ ไม่ว่าคุณจะเป็นสิวเสี้ยน สิวอักเสบ สิวหัวหนองหรือสิวอุดตัน แค่ใช้ครีมยี่ห้อนี้ ปัญหาสิวก็จะหมดไปอย่างแน่นอน

คุณสมบัติเด่นของครีมรักษาสิว
ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นตัวการของสิวโดยเฉพาะ จึงทำให้สิวค่อยๆ ยุบลงและหายไปในที่สุด แถมไม่ทำให้สิวลุกลามไปมากกว่าเดิมอีกด้วย

วิธีการใช้ครีมรักษาสิว
ล้างหน้าให้สะอาดแล้วนำยาแต้มสิว Fucidin มาแต้มบริเวณที่เป็นสิวแบบบางๆ โดยทำเป็นประจำทุกวันก่อนนอน สิวจะค่อยๆ ยุบลงและหายไปในที่สุด

ผลข้างเคียงของครีมรักษาสิว
ผิวอาจแดงและลอกเป็นขุย ทั้งอาจมีสิวเห่อขึ้นมากกว่าเดิมได้

ครีมรักษาสิว Smooth E Acne Hydro Gel

ครีมรักษาสิว Smooth E Acne Hydro Gel

ครีมแต้มสิวแบบเนื้อเจล ที่แห้งเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ แถมเห็นผลทันใจตั้งแต่เริ่มใช้อีกด้วย โดยครีมตัวนี้จะออกฤทธิ์ในการกำจัดแบคทีเรียที่เป็นตัวการของการเกิดสิว จึงทำให้สิวค่อยๆ ยุบลงและไม่กลับมาเป็นอีก แถมมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่จะทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นอีกด้วย อยากรู้ว่าจะใช้ได้ผลดีแค่ไหนนั้น ก็ต้องมาลองพิสูจน์ด้วยตัวเองกันแล้วล่ะ

คุณสมบัติเด่นของครีมรักษาสิว

ช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว บรรเทาอาการอักเสบและประโลมผิวอย่างอ่อนโยน ทั้งยังช่วยขจัดความมันและแก้ปัญหาการอุดตันรูขุมขนได้ด้วย

วิธีการใช้ครีมรักษาสิว

ล้างหน้าให้สะอาด แล้วแต้มครีมรักษาสิวในบริเวณที่เป็นสิว นวดวนเบาๆ ทำเป็นประจำวันละ 2 ครั้ง เช้า-ก่อนนอน

ผลข้างเคียงของครีมรักษาสิว
พิสูจน์แล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว เพราะมีความอ่อนโยนต่อผิวเป็นอย่างมาก แต่อาจมีอาการแสบบ้างเล็กน้อย สำหรับบางคน

ยารักษาสิว Cybele akneles

ยารักษาสิว Cybele akneles
ครีมรักษาสิวแบบเนื้อเจล ที่ให้สัมผัสเย็นสบาย แห้งเร็ว ทั้งยังเหมาะกับการลดการอักเสบของสิวได้ดีอีกด้วย ที่สำคัญคือ ใช้แล้วไม่ทำให้ดื้อยาแน่นอน จึงทำให้ได้รับความนิยมจากผู้หญิงส่วนใหญ่เป็นอย่างมาก ทั้งยังเป็นครีมรักษาสิวตัวท็อปที่การันตีได้ถึงผลลัพธ์ที่น่าพอใจเชียวล่ะ

คุณสมบัติเด่นของครีมรักษาสิว
ลดการอักเสบของสิวและฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว จึงทำให้สิวค่อยๆ ยุบลงอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังช่วยคืนความชุ่มชื้น ให้ผิวเนียนนุ่ม น่าสัมผัสอีกด้วย

วิธีใช้ครีมรักษาสิว
ทายารักษาสิว Cybele akneles เฉพาะจุดที่เป็นสิวหรือจะทาให้ทั่วใบหน้าเลยก็ได้ โดยทาหลังจากล้างหน้าแล้ว เป็นประจำ เช้า-ก่อนนอน วันละ 2 ครั้ง จะให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจแน่นอน

ผลข้างเคียงของครีมรักษาสิว
มักจะไม่ค่อยมีผลข้างเคียง เนื่องจากไม่ใช่ยาปฏิชีวนะ แต่เป็นยาที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติโดยเฉพาะ จึงมีความอ่อนโยนต่อผิว

ยารักษาสิว Tomei anti acne cream

ยารักษาสิว Tomei anti acne cream
ครีมแต้มสิว ที่จะทำให้คุณลืมไปเลยว่าเคยเป็นสิว เพราะมีประสิทธิภาพในการรักษาสิวสูงมาก ทั้งช่วยกระชับรูขุมขนให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนสวยไปในตัวอีกด้วย แถมเห็นผลลัพธ์เร็วมาก แบบสิวยุบทันใจ พร้อมผิวสวยใสภายใน 2-4 วันเลยล่ะ น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ ขอบอกเลยว่าครีมรักษาสิวตัวนี้แหละ แจ่มสุดๆ

คุณสมบัติเด่นของครีมรักษาสิว
รักษาสิว พร้อมป้องกันไม่ให้กลับไปเป็นอีก ทั้งช่วยลดความมัน ให้ผิวดูเรียบเนียน เต่งตึงยิ่งขึ้น แถมยังสามารถลดเลือนรอยแผลเป็นจากสิวให้ดูจางลง และบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นได้อีกด้วย เรียกได้ว่ามีคุณสมบัติเด่นๆ อย่างครบสูตรกันเลยทีเดียว

วิธีใช้ครีมรักษาสิว
ทาครีมรักษาสิวตัวนี้เป็นประจำก่อนนอน โดยแต้มที่หัวสิวหรือจะทาทั่วทั้งใบหน้าก็ได้ แต่เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้น แนะนำให้ใช้คู่กับ Tomei Clindai Gel

ผลข้างเคียงของครีมรักษาสิว
มีความอ่อนโยนต่อผิวมาก จึงไม่ทำให้เกิดการแพ้ แต่ในคนที่ผิวบอบบาง ก็อาจจะมีอาการแสบหน้าบ้างเล็กน้อยได้

เป็นสิวไม่ต้องกังวลกันอีกต่อไปเพราะ 7 ครีมแต้มสิวหรือครีมรักษาสิวเหล่านี้จะช่วยคุณได้อย่างแน่นอน แถมราคาประหยัด[update later]

สนใจสั่งซื้อหรือปรึกษาการใช้ครีมรักษาสิวได้ที่
สั่งซื้อผ่าน Line ID :@Clinicya.com (มี @ ข้างหน้าด้วยนะคะ) 
1. พิมพ์ค้นหาไอดี @Clinicya.com หรือ สแกน QR code ในรูปด้านบน
2. ส่งรูปสินค้ารุ่นที่ต้องการ  > รอยืนยันสินค้าพร้อมส่ง สรุปยอดโอน + แจ้งรายละเอียดการโอน
3. หลังโอนแล้ว แจ้งยอด + วัน/เวลา/ธนาคารที่โอน + ชื่อ ที่อยู่สำหรับจัดส่ง แล้ว รอรับพัสดุได้
หรือ โทรปรึกษาการใช้ครีมรักษาสิวได้ที่ 099-191-5416
Line : @clinicya.com หรือ www.clinicya.com หรือ 099-191-5416


CALL CENTER : 099-191-5416

…………………………………………………………………………………………………………
การแจ้งชำระเงิน
1. แจ้งชำระเงินผ่านผ่าน Line ID :@Clinicya.com
2. แจ้งชำระเงินทาง Email – Clinicya.com@gmail.com
* และกรุณาเก็บหลักฐานการชำระเงินไว้จนกว่าท่านจะได้รับสินค้า*
การจัดส่งพัสดุ
เราจัดส่งพัสดุให้ลูกค้าทางไปรษณีย์หรือKERRYสินค้าจัดส่งทุกวันแจ้งที่อยู่สำหรับจัดส่งที่ท่านสะดวกตอนทำรายการสั่งซื้อ
มั่นใจได้ ของแท้ 100 % มีหน้าร้านขายยาชัดเจน
ปลอดภัยของถึงชัวร์  ไม่ต้องกลัวของปลอม

29

บทความใกล้เคียง

บทความล่าสุด