รีวิว 8 ลิปแคร์ในงบ 300 ที่จะมาช่วยเปลี่ยนปากดำคล้ำ ให้กลับมาสีชมพูน่าจุ๊บ

Advertisements

ปากแห้งแตกดำคล้ำ” เป็นอีกหนึ่งปัญหาความสวยความงามที่สาวๆหลายคนต้องประสบ เพราะด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจัดหรือบางคนต้องทำงานในห้องแอร์ตลอดทั้งวันจึงทำให้ปากแห้งได้ อีกทั้งสาวๆบางคนมีพฤติการณ์ดูแลริมฝีปากที่ไม่เหมาะสม ทำให้ต้องเผชิญกับปัญหาปากแห้งแตกหรือดำคล้ำอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จริงๆปัญหานี้ดูเหมือนเล็กน้อย แต่มันกลับทำให้รำคาญใจมากเพราะทาลิปสติกให้สวยได้ยากสุดๆ เนื่องจากปากแห้งแตกเกินไปจนทาแล้วไม่เรียบเนียนหรือทาแล้วตกร่องนั่นเอง วันนี้จึงอยากจะพาเหล่า 8 ลิปแคร์ที่จะช่วยคืนความชุ่มชื่นให้ริมฝีปากให้กลับมาเนียนชุ่มดูอมชมพูมาฝากสาวๆกันค่ะ อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่ามีอะไรบ้าง มาดูกันได้เลย

 ลิปแคร์ MAYBELLINE NEW YORK BABY LIPS ANTI-OXIDANT BERRY 

 

ลิปแคร์ MAYBELLINE NEW YORK BABY LIPS ANTI-OXIDANT BERRY เป็นลิปแคร์ที่มีส่วนผสมของสารกันแดด SPF 20 จึงช่วยปกป้องริมฝีปากไม่ให้ถูกทำร้ายจากแสงแดด ช่วยรักษาอาการปากแตกได้ดีในระดับหนึ่งเนื่องจากมีส่วนผสมของใบบัวบก ซึ่งมีฤทธิ์ช่วยสมานแผลได้ดี รวมทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน จึงทำให้ริมฝีปากดูเต่งตึง ไม่แห้งแตก นอกจากนี้ยังมีเชียบัตเตอร์ที่ช่วยฟื้นฟูริมฝีปากให้กลับมาแข็งแรงสุขภาพดี มีรีวิวจากผู้ใช้มากมายยืนยันว่าใช้แล้วรู้สึกปากเรียบเนียนมากขึ้น แห้งแตกน้อยลง ตัวลิปมีกลิ่นหอมอ่อนๆน่าใช้ แพคเกจน่ารัก ราคาสบายกระเป๋า จึงเหมาะกับนักเรียนนักศึกษามากๆ ทั้งนี้ถ้าใครปากแห้งมากๆอาจต้องทาซ้ำในระหว่างวันเพราะลิปแบรนด์นี้ให้ความชุ่มชื้นได้ในระดับปานกลางค่ะ (ราคา 89 บาท)

คุณสมบัติเด่นของลิปแคร์
 • ยี่ห้อ:MAYBELLINE(เมย์เบลลีน)
 • สินค้าคุณภาพสูงของแท้ 100%

 

ลิปแคร์ Vaseline Lip Therapy Rosy Lips Lip Balm 

ลิปแคร์ Vaseline Lip Therapy Rosy Lips Lip Balmลิปบาล์มจากปิโตรเลี้ยมเจลลี่ยอดฮิตจากแบรนด์วาสลีน ตัวลิปมาในกระปุกขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาง่าย เนื้อลิปอ่อนนุ่ม ทาง่าย มีกลิ่นหอมอ่อนๆของกุหลาบ น่าจะถูกใจสาวๆมาก ลิปมีสีชมพูอ่อนๆ จะทาเพิ่มสีสันแนวๆธรรมชาติในวันที่ไม่แต่งหน้าก็ได้ หรือจะทาในวันที่แต่งหน้าแบบ Everyday ก็โอเคไม่แพ้กัน ใครที่ปากแห้งแนะนำตัวนี้เลย เพราะลิปช่วยป้องกันการระเหยของน้ำได้ดี ลดอาการระคายเคืองจากปากแตกแล้วยังฟื้นฟูริมฝีปากให้แห้งแตกน้อยลงได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามลิปแบบนี้ต้องใช้นิ้วทา ก็ต้องระมัดระวังเรื่องความสะอาดด้วย ถ้าใครกังวลสามารถเปลี่ยนมาใช้พู่กันทาปากแทนก็ได้ค่ะ(ราคา 70 บาท)

คุณสมบัติเด่นของลิปแคร์
 • ลิปบาล์ม Therapy Rosy Lips Lip Balm สูตรกุหลาบ
 • เนื้อลิปสีชมพูอ่อน ช่วยปกป้องริมฝีปากให้ชุ่มชื่นยาวนาน
 • ฟื้นฟูริมฝีปากที่แห้งกร้านให้เนียนนุ่ม
 • พร้อมมอบสีชมพูอ่อนระเรื่อให้ริมฝีปากดูสุขภาพดี
 • เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
 • ปริมาณ 7 กรัม

 ลิปแคร์ Eos Organic Lip Balm (Sweet Mint) 

ลิปแคร์ Eos Organic Lip Balm (Sweet Mint) เป็นลิปแคร์ที่นำเข้ามาจากอเมริกา โดดเด่นในเรื่องส่วนผสมที่เป็นออร์แกนิค 100% ทั้งเชียร์บัตเตอร์ โจโจ้บาออยล์ น้ำมันดอกทานตะวัน เป็นต้น ซึ่งลิปตัวนี้ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญทางผิวหนังแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ เนื้อลิปเนียนนุ่มกำลังพอดี ไม่เยิ้ม ไม่ฉ่ำวาวมากเกินไป ลิปมีกลิ่นหอมมินท์อ่อนๆ ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นหลังทา เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาปากแห้งแตกง่าย หรือคนที่เคยแพ้ลิปสติกมาก่อนค่ะ ส่วนแพคเกจนั้นมีลักษณะเป็นรูปไข่ เนื้อลิปโผล่ออกมาสามารถใช้ทาได้เลย ไม่ต้องใช้นิ้วแตะ แต่บริเวณมุมปากอาจทายากเล็กน้อย (ราคา 300 บาท)

คุณสมบัติเด่นของลิปแคร์

สีฟ้ามิ้นท์ Sweet mint — กลิ่นมินท์หอมมากๆ เย็นนิดๆค่ะ ทาแล้วสดชื่นนน เย็นแบบหอมสดชื่นดีจังเลย มีแบบลิปไข่และแท่งจ้าา

ลิปแคร์ Himalaya Herbals lip balm 

ลิปแคร์ Himalaya Herbals lip balm เป็นลิปแคร์ ราคาถูกจากอินเดียที่มีส่วนผสมจากสมุนไพรมากถึง 5 ชนิดคือ น้ำมันระหุ่ง น้ำมันจมูกข้าวสาลี น้ำมันมะพร้าว น้ำมันเมล็ดแครอทและ Sweet Indrajao ซึ่งเป็นสมุนไพรที่มีวิตามิน A และ E สูงมาก ช่วยลดอาการอักเสบ จึงช่วยฟื้นฟูริมฝีปากที่แห้งแตกให้กลับมานุ่มเนียนขึ้นหลังจากใช้แค่ไม่กี่วัน ลิปแบรนด์นี้เป็นแบบหลอดบีบ ใช้ง่าย เนื้อลิปค่อนข้างเหลว เป็นเจลสีขาว กลิ่นหอมอ่อนๆน่าใช้ แต่มีข้อเสียอยู่เล็กน้อยคือเจลจะเหลวมากขึ้นเมื่อเจอกับอากาศร้อนๆ ดังนั้นจึงเหมาะที่จะใช้กับคนที่ทำงานในห้องแอร์หรืออยู่ในที่ที่อากาศหนาวมากกว่า (ราคา 69 บาท)

คุณสมบัติเด่นของลิปแคร์
บำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่นนุ่มเนียน ไม่แห้ง แตก เป็นขุย

ลิปแคร์ Carmex Classic Moisturizing Lip Balm 

ลิปแคร์ Carmex Classic Moisturizing Lip Balmเป็นลิปแคร์จากอเมริกาที่ดังมากๆอีกตัวหนึ่ง เพราะเป็นลิปที่มี SPF 15 ทาแล้วช่วยปกป้องริมฝีปากจากรังสียูวีได้ มีส่วนผสมของ Salicylic Acid ที่มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก เมื่อใช้ไปสักระยะจะพบว่าริมฝีปากดำคล้ำน้อยลง นอกจากนี้ยังมีวิตามินอีสูง ช่วยฟื้นฟูริมฝีปาก ปรับสีผิวให้กระจ่างใสปากขึ้น ริมฝีปากจึงกลับมาสุขภาพดี เนียนนุ่มอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ สำหรับเนื้อลิปนั้นเข้มข้นแต่ไม่มัน ไม่มีสี ทาแล้วไม่เยิ้ม กลิ่นหอมเย็นแบบเมนทอลผสมการบูร เวลาทาอาจรู้สึกถึงยาหม่องนิดๆได้ ใครที่มีปัญหาปากแห้งแตกมากๆหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งบ่อยๆ แนะนำลิปตัวนี้เลยค่ะ (ราคา 135 บาท)

คุณสมบัติเด่นของลิปแคร์
 • CARMEX ลิปบาล์ม รุ่น CLASSIC LIP BALM
 • สำหรับรักษาริมฝีปากไม่ให้แห้ง แตกเป็นขุย ลบรอยดำคล้ำที่ริมฝีปาก ริมฝีปากจะเป็นสีชมพูระเรื่ออย่างเป็นลิปมันชนิดพิเศษสำหรับรักษาริมฝีปากไม่ให้แห้ง แตกเป็นขุย ลบรอยดำคล้ำที่ริมฝีปากฟื้นฟูสภาพริมฝีปากที่แห้งกร้าน ช่วยให้ริมฝีปากของคุณกลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื่น อวบอิ่ม และดูสุขภาพดีอีกครั้ง คุณภาพคุ้มเกินราคาใช้งานง่าย พกพาสะดวกไปได้ทุกที่ สามารถใช้ได้บ่อยตามต้องการ เมื่อใช้เป็นประจำ ริมฝีปากจะเป็นสีชมพูระเรื่ออย่างเป็นธรรมชาติให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นบางเบา ช่วยแก้ปัญหาปากแห้งเป็นร่องลึกได้ Carmex ได้รับรางวัล Pharmacist Recommended Lip Balm จากอเมริกา

 

ลิปแคร์ Lucas’Papaw Ointment 

ลิปแคร์ Lucas’Papaw Ointmentลิปสารพัดประโยชน์จากออสเตเลียที่ไม่ได้มีดีแค่บำรุงริมฝีปาก แต่ยังใช้ทาป้องกันผื่นผ้าอ้อม สิวอักเสบ ไฟไหม้ น้ำร้อนลวก หรือแมลงสัตว์กัดต่อยได้อีกด้วย ลิปตัวนี้มีส่วนผสมสารสกัด Carica Papaya ที่มีคุณสมบัติรักษาและฟื้นฟูริมฝีปากที่แห้งแตกจนเป็นแผลหรือโดนแดดเผาจนดำคล้ำ ทาแล้วช่วยคงความชุ่มชื่นได้ดีมาก เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาปากแห้งแตกอย่างรุนแรงหรือนอนในห้องแอร์เย็นจัดนานๆ แต่เนื้อค่อนข้างเหนียวพอสมควรจึงเหมาะที่จะทาก่อนนอนมากกว่าค่ะ (ราคา 299 บาท)

คุณสมบัติเด่นของลิปแคร์
 • ทาริมฝีปาก อาการปากแห้ง ลอกเป็นขุย
 • แต้มสิวเพื่อลดอาการอักเสบ
 • ทาบริเวณไฟไหม้น้ำร้อนลวก ช่วยคืนความชุ่มชื่นพร้อมฆ่าเชื้อ

ลิปแคร์ DHC Lip Cream

ลิปแคร์ DHC Lip Cream
ช่วยให้ริมฝีปากเนียนนุ่มน่าสัมผัส ช่วยรักษาความชุ่มชื้น ป้องกันปัญหาริมฝีปากแห้งและแตกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ORIGINS High-Potency Night-A-Mins™ Oil-Free Resurfacing Cream with Fruit-Derived AHAs ออริจินเป็นอีกหนึ่งแบรนด์สกินแคร์ที่ได้รับความไว้ในจากหลายๆคน ซึ่งตัวไนท์ครีมนี้จะช่วยเรื่องของการเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวของคุณด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ ทำให้การบำรุงเป็นไปอย่างล้ำลึก เนื้อครีมมีความเข้มข้นมีกลิ่นหอมใช้แล้วรู้สึกสบายผิวและให้การผ่อนคลาย เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ Oil free เหมาะกับคนที่มีผิวผสม และผิวมัน เติมความชุ่มชื่นให้กับผิวอย่างรวดเร็วมีสารสกัดจาก Wheat Extract, Squalane และ Jojoba butter ฟื้นบำรุงและเผยผิวสว่างเปล่งประกาย ผิวใสเนียนนุ่ม

คุณสมบัติเด่นของลิปแคร์
 • ช่วยให้ริมฝีปากเนียนนุ่มน่าสัมผัส
 • ช่วยรักษาความชุ่มชื้น
 • ป้องกันปัญหาริมฝีปากแห้งและแตกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ลิปแคร์ NIVEA Lip Butter Blueberry Blush 

ลิปแคร์ NIVEA Lip Butter Blueberry Blushลิปแคร์นีเวียเป็นลิปที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากเชียร์บัตเตอร์และน้ำมันอัลมอนด์ ที่ช่วยฟื้นบำรุงให้ริมฝีปากกลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื่น ทำให้สีปากอ่อนลงอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อลิปเนียนนุ่ม ไม่เยิ้มขณะทา มีกลิ่นหอมน่าใช้คล้ายกลิ่นบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก นอกจากจะช่วยให้ริมฝีปากสุขภาพดีแล้วยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายในขณะทาด้วย (ราคา 159 บาท)

คุณสมบัติเด่นของลิปแคร์
 • Blueberry blush = ให้ความชุ่มชื้นยาวนาน 12 ชม. พร้อมบำรุงริมฝีปากเข้มข้น
 • สารสกัด Shea Butter และ Almond oil
 • พร้อมผสาน Blueberry Aroma ให้กลิ่นหอมละมุนของบลูเบอร์รี่

จบทุกปัญหาริมฝีปากไปกับสุดยอดลิปแคร์ในงบ 300 ที่ทางเราได้รวบรวมมานำเสนอ ใช้แล้วรับประกันผลว่าดีจริง ไม่จกตา เพราะผ่านการคัดเลือกมาอย่างดีแล้วจึงได้มาแนะนำให้ใช้กัน ใครมีปัญหาปากแห้งแตกดำคล้ำ แต่ไม่รู้จะเลือกใช้ลิปแคร์ ยี่ห้อไหนดี 2021 นี้ ลองนำลิปที่เราแนะนำไปใช้กันได้นะคะ ส่วนผลลัพธ์ถ้าดียังไงอย่าลืมบอกต่อความสวยให้คนอื่นด้วยนะคะ สำหรับวันนี้ สวัสดีค่ะ

[update later]