9 สูตรพอกหน้าด้วยโยเกิร์ต เนรมิตผิวหน้าขาวใส อ่อนเยาว์สุดเป๊ะ

Advertisements

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น

โยเกิร์ต นอกจากเป็นแหล่งของโปรตีน และเชื้อจุลินทรีย์ชนิดที่ดีต่อลำไส้แล้ว รู้มั้ยคะว่าในโยเกิร์ตยังมีคุณสมบัติที่ดีต่อการบำรุงผิวหน้าอย่างมากมาย วันนี้เราเลยไม่พลาดกับการหยิบเอา 9 สูตรพอกหน้าด้วยโยเกิร์ตมาฝาก สาวๆ คนไหนอยากมีผิวหน้าสวยใสอย่างครบวงจรในราคาไม่แพง ลองมาทำตามสูตรเหล่านี้กันสิคะ โรงงานผลิตเครื่องสำอาง

พอกหน้าด้วยโยเกิร์ต

มาร์คหน้าด้วยโยเกิร์ตสูตรที่ 1 เพื่อผิวหน้าขาวเนียนใส

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม : โยเกิร์ต 1/2 ถ้วย

วิธีพอกหน้าด้วยโยเกิร์ตสูตรที่ 1
นำโยเกิร์ตมาทาลงบนผิวหน้าบางๆ จนทั่ว จากนั้นปล่อยไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด โดยทำก่อนเข้านอนเป็นประจำ หรือหากสาวๆ คนไหนนอนดึก ตื่นเช้ามารู้สึกว่าใบหน้าโทรมๆ หมองคล้ำ ผิวแลดูไม่เปล่งปลั่งสดใส ก็สามารถพอกหน้าด้วยโยเกิร์ตทุกเช้าได้เช่นกันค่ะ รับรองค่ะว่าผิวหน้าจะขาวเนียนใสขึ้น แถมยังนุ่มเด้งน่าสัมผัสอีกด้วย หมั่นพอกหน้าด้วยโยเกิร์ตเช่นนี้เป็นประจำทุกวัน บอกเลยไม่ทำให้ผิวหน้าแพ้หรือระคายเคืองอย่างแน่นอน เพราะโยเกิร์ตมีความอ่อนโยนต่อผิว ไม่มีกรดใดๆ ที่เป็นอันตรายต่อผิว ใครอยากมีผิวหน้าขาวเนียนกระจ่างใสเปล่งปลั่งและนุ่มชุ่มชื้นทุกๆ วัน อย่าลืมพอกหน้าด้วยโยเกิร์ตกันเป็นประจำนะคะ

สูตรพอกหน้าด้วยโยเกิร์ต

พอกหน้าด้วยโยเกิร์ตสูตรที่ 2 รักษาสิว ลดเลือนริ้วรอย

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม : โยเกิร์ต 1/2 ถ้วย + นํ้ามะนาว 1 ช้อนชา

วิธีพอกหน้าด้วยโยเกิร์ตสูตรที่ 2
เติมน้ำมะนาวลงไปผสมกับโยเกิร์ต คนจนเข้ากัน แล้วนำมาพอกลงบนผิวหน้าจนทั่ว โดยพอกหน้าด้วยโยเกิร์ตทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด สูตรมาร์คหน้านี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาสิวและริ้วรอยบนใบหน้า เนื่องจากโยเกิร์ตและน้ำมะนาวมีคุณสมบัติในการลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ และยังช่วยฆ่าเชื้อโรค รวมถึงแบคทีเรียบนผิว อันเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ด้วย ในขณะที่กรดจากน้ำมะนาวจะทำหน้าที่รักษาสิวให้ยุบลงโดยเร็ว ใครที่มีปัญหาผิวหน้าดังกล่าว พอกหน้าด้วยสูตรโยเกิร์ตกับน้ำมะนาวเป็นประจำสิคะ รับรองหน้าใสไร้สิว และยังช่วยให้ใบหน้าอ่อนเยาว์ ไม่แก่ก่อนวัยอีกด้วย

สูตรพอกหน้าด้วยโยเกิร์ต

บทความแนะนำ ครีมลดริ้วรอย

โยเกิร์ตพอกหน้าสูตรที่ 3 รักษาสิวผด ลดผดผื่นคัน

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม : โยเกิร์ต 1/2 ถ้วย + นํ้ามันคาโมมายด์ 1 ช้อนชา

วิธีพอกหน้าด้วยโยเกิร์ตสูตรที่ 3
นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาพอกหน้าจนทั่ว ปล่อยทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างหน้าให้สะอาด สำหรับสูตรพอกหน้านี้ คุณสมบัติจากคาโมมายด์จะช่วยลดปัญหาผดผื่นคันได้เป็นอย่างดี ยิ่งหากนำมาผสมผสานกับโยเกิร์ตด้วยแล้วก็จะยิ่งเป็นการผสานคุณค่าที่ดีต่อผิวมากขึ้นถึงสองเท่า โดยจะช่วยลดปัญหาสิวผด และลดเลือนจุดด่างดำที่เกิดจากรอยสิว เพราะฉะนั้น สาวๆ คนไหนที่เผชิญกับปัญหาผิวเหล่านี้กันอยู่ แนะนำให้รีบพอกหน้าด้วยสูตรโยเกิร์ตกับคาโมมายด์เป็นประจำทุกวัน จนสภาพผิวมีอาการดีขึ้นกันได้เลยค่ะ แนะนำว่าให้พอกก่อนนอนจะเป็นการดีที่สุด

โยเกิร์ตพอกหน้า

สูตรที่ 4 บำรุงผิวหน้าให้ขาวใส ลดเลือนรอยไหม้จากแดด

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม : โยเกิร์ต 1/2 ถ้วย + น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา + ผงขมิ้น 1/2 ช้อนชา

วิธีพอกหน้าด้วยโยเกิร์ตสูตรที่ 4
นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาพอกลงบนผิวหน้าจนทั่ว ปล่อยไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างหน้าให้สะอาด สูตรพอกหน้าด้วยโยเกิร์ตนี้ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ออกแดดบ่อยจนมีผิวหน้าคล้ำเสียจากแดด หรือมีรอยไหม้แดงจากแดดนั่นเอง หากคุณมีปัญหาดังกล่าวจนสภาพผิวหน้าคล้ำเสียไม่สวยสดใส แนะนำให้พอกหน้าด้วยสูตรนี้เลยค่ะ เพราะโยเกิร์ต น้ำผึ้งและขมิ้น ต่างมีคุณสมบัติในการบำรุงผิวด้วยกันทั้งสิ้น ในขณะที่ขมิ้นยังช่วยทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส หน้าแลดูผุดผ่องแบบมีออร่าเยอะขึ้นมากทีเดียว เพราะฉะนั้น ต่อไปสาวๆ จะออกแดดไปเที่ยวทะเลหรือที่ไหนไกลๆ ก็ไม่ต้องกังวลว่าผิวหน้าจะคล้ำเสียจากแดดกันอีกต่อไปแล้วล่ะ แต่เพื่อให้ผิวหน้าขาวใสอย่างได้ผลยิ่งขึ้นเมื่อออกแดด สาวๆ อย่าลืมหมั่นทาครีมกันแดดเป็นประจำด้วยนะคะ รับรองจะช่วยปกป้องและถนอมผิวจากรังสียูวีได้อย่างอยู่หมัดมากขึ้นเลยล่ะ แค่นี้ผิวหน้าก็จะคงความขาวกระจ่างใสไร้รอยไหม้จากแดดได้มากขึ้นแล้ว

โยเกิร์ตพอกหน้า

บทความแนะนำ ครีมกันแดดที่ดีที่สุด

พอกหน้าโยเกิร์ตสูตรที่ 5 ต่อต้านริ้วรอยของสาววัยเลข 2

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม : โยเกิร์ต 1/2 ถ้วย + น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา

วิธีพอกหน้าด้วยโยเกิร์ตสูตรที่ 5
ผสมน้ำมันมะกอกลงในโยเกิร์ต คนจนเข้ากัน แล้วนำมาพอกผิวหน้าจนทั่ว ปล่อยไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วล้างหน้าให้สะอาด สูตรพอกหน้าโยเกิร์ตและน้ำมันมะกอกนี้เป็นการผสานคุณค่ากันเพื่อช่วยบำรุงผิวหน้าอย่างล้ำลึก เหมาะสำหรับสาวผิวแห้งเป็นพิเศษ และสาวๆ คนไหนที่มีปัญหาริ้วรอย ไม่ว่าจะผิวหย่อนคล้อย รอยตีนกา หรือแม้แต่สาววัยเลข 2 ที่เริ่มมีความกังวลกับริ้วรอย และต้องเตรียมมือรับกับปัญหาผิวดังกล่าวไม่ให้มาเยือนก่อนวัย แนะนำเลยค่ะว่าเพียงคุณหมั่นพอกหน้าด้วยสูตรจากธรรมชาตินี้เป็นประจำ รับรองผิวหน้าเนียนนุ่มชุ่มชื้น ผิวอ่อนเยาว์ กระชับเต่งตึงและปราศจากริ้วรอยก่อนวัยอันควรแน่นอน

พอกหน้าด้วยโยเกิร์ต

โยเกิร์ตพอกหน้าสูตรที่ 6 เติมความชุ่มชื้นผิว ต่อต้านการเกิดริ้วรอยโดยเฉพาะ

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม : โยเกิร์ต 1/2 ถ้วย + เนื้ออะโวคาโดบดละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ + กล้วยหอมบดละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีพอกหน้าด้วยโยเกิร์ตสูตรที่ 6
นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด สำหรับสูตรพอกหน้านี้ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีความกังวลเรื่องริ้วรอยบนใบหน้าเป็นอย่างมาก ใครที่กลัวแก่เร็ว อาจจะเพราะปัญหาผิวที่แห้งกร้านง่ายอยู่แล้วจึงยิ่งทำให้เสี่ยงต่อการเกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้ง่ายสองเท่า แต่หากคุณหมั่นพอกหน้าด้วยสูตรนี้เป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง รับรองเลยค่ะว่าการผสานคุณค่ากันระหว่างโยเกิร์ต อะโวคาโดที่มีไขมันดีต่อผิวและกล้วยหอม ทั้งหมดนี้จะยิ่งช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างล้ำลึก ทำให้ผิวหน้าอิ่มเอิบ กระชับ เต่งตึง นุ่มชุ่มชื้น และมีน้ำมีนวลอ่อนเยาว์ขึ้นจนคุณสังเกตได้เลยทีเดียว

มาร์คหน้าโยเกิร์ต

สูตรที่ 7 ผิวหน้าเนียนนุ่ม กระชับ อ่อนเยาว์

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม : โยเกิร์ต 1/2 ถ้วย + กล้วยหอมบดละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีพอกหน้าด้วยโยเกิร์ตสูตรที่ 7
นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นให้นำมาพอกลงบนผิวหน้าจนทั่ว ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 25-30 นาที ก่อนจะล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำอุ่นและล้างตบท้ายด้วยน้ำเย็นเพื่อความกระชับเต่งตึงของรูขุมขนอีกครั้ง สูตรพอกหน้านี้จะช่วยบำรุงผิวหน้าให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น ผิวจะยิ่งมีความกระชับเต่งตึง หมดปัญหาผิวหย่อนคล้อยก่อนวัยอันควรได้เลย นอกจากนี้ สาวคนไหนผิวแห้ง พอกหน้าด้วยสูตรนี้แล้ว คุณจะยิ่งหลงรักผิวสุดๆ เลยล่ะ

พอกหน้าด้วยโยเกิร์ต

มาร์คหน้าด้วยโยเกิร์ตสูตรที่ 8 ผิวหน้าขาวกระจ่างใส

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม : โยเกิร์ต 1/2 ถ้วย + เนื้อแตงกวาบดละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีพอกหน้าด้วยโยเกิร์ตสูตรที่ 8
นำเนื้อแตงกวาบดละเอียดมาผสมลงในโยเกิร์ต คนให้ส่วนผสมเข้ากันดี แล้วนำมาพอกหน้าปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด การพอกหน้าด้วยโยเกิร์ตที่ว่าดีต่อผิวแล้ว สูตรนี้ยิ่งเราเติมแตงกวาลงไปด้วย แตงกวาซึ่งเป็นแหล่งของมอยส์เจอไรเซอร์ชั้นเยี่ยมจากธรรมชาติ มันจะช่วยเติมน้ำให้ผิวหน้า ช่วยผลัดความหมองคล้ำจากออกผิว กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่า และทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ

สูตรโยเกิร์ตพอกหน้า

พอกหน้าด้วยโยเกิร์ตสูตรที่ 9 ลดเลือนความมันบนผิว

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม : โยเกิร์ต 1/2 ถ้วย + บริเวอร์ยีสต์ (Brewer’s Yeast) แบบผง 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีพอกหน้าด้วยโยเกิร์ตสูตรที่ 9
ผสมบริเวอร์ยีสต์ หรือยีสต์ที่ใช้หมักเบียร์ลงในโยเกิร์ต คนให้เข้ากัน แล้วนำมาพอกหน้าจนทั่ว ปล่อยไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างหน้าให้สะอาด หากสาวๆ หมั่นพอกเป็นประจำ สูตรพอกหน้านี้จะช่วยลดเลือนความมันบนผิวหน้า และช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี

สูตรพอกหน้าด้วยโยเกิร์ตแต่ละสูตร ล้วนทำง่าย สามารถหยิบเอาวัตถุดิบรอบๆ ตัวมาผสมผสานได้อย่างลงตัว ทำให้เกิดสูตรบำรุงผิวหน้าอย่างล้ำลึก เลือกสูตรที่ใช่สำหรับผิวหน้าคุณ แล้วหมั่นพอกเป็นประจำ แต่ย้ำว่าจะต้องเลือกใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติเท่านั้นนะ หากเลือกแบบที่มีผลไม้ผสมอยู่นอกจากจะไม่ได้ผลแล้ว ยังอาจทำให้มดขึ้นหน้าไม่รู้ตัวด้วยนะเออ

บทความใกล้เคียง