8 โลชั่นกันแดดยอดนิยม

Advertisements

ประเทศไทยเป็นประเทศที่อากาศร้อน และยังมีแสงยูวีที่ทำร้ายผิว แสงยูวีนี้เองที่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย จึงจำเป็นต้องสร้างเกราะป้องกันผิว ทำให้ทุกวันนี้เราปฏิเสธไม่ได้ว่าโลชั่นกันแดดเป็นสิ่งจำเป็นของสาวๆ นอกจากจะช่วยป้องกันผิวคล้ำเสียแล้ว ทำให้เกิด ฝ้า กระ ริ้วรอย อีกทั้งแสงแดดยังทำให้เกิดโรคมะเร็งผิวหนังอีกด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำ 8 โลชั่นกันแดด ที่สาวๆนิยมมากที่สุด

โลชั่นกันแดด Anessa

 

โลชั่นกันแดดน้ำนมเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ทาแล้วหน้าไม่วอก เหมาะกับทุกสภาพผิว สามารถทาแล้วออกกิจกรรมกลางแจ้งได้ ไม่เยิ้มระหว่างวัน เป็นกันแดดยอดนิยมที่สุดในตอนนี้ หาซื้อได้ง่ายในญี่ปุ่น สาวๆมักจะฝากเพื่อนหิ้วจากญี่ปุ่น เพราะมีราคาถูกกว่าเมืองไทย ปัจจุบันมีการนำเข้ามาขายในประเทศไทย ทำให้หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพงมากนัก

 

โลชั่นกันแดด Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++

โลชั่นกันแดดสูตรน้ำ ทาง่าย ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ระคายเคือง มีคุณสมบัติกันน้ำ เป็นกันแดดนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นเช่นกัน จุดเด่นคือทาทับเมคอัพระหว่างวันได้ ทาแล้วสามารถออกแดดได้ทันที มีขนาดที่พกพาง่าย หาซื้อง่ายตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วย

 

โลชั่นกันแดด Za TRUE WHITE POWER BLOCK UV SPF 50+ PA++++

โลชั่นกันแดดที่มีส่วนผสมของสารบำรุงผิว นอกจากจะช่วยกันแสงยูวีแล้ว ยังช่วยในเรื่องกระชับรูขุมขน ช่วยให้หน้ากระจ่างใสขึ้นหลังใช้ คุมมันได้เป็นอย่างดี สามารถใช้แทนเบสเมคอัพได้ เหมาะสำหรับสาวๆที่ไม่ชอบแต่งหน้าหนา ทาแล้วช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส ทาแป้งทับได้ทันที ไม่เยิ้มระหว่างวันแน่นอน

โลชั่นกันแดด MizuMI

โลชั่นกันแดดจากญี่ปุ่น ไม่มีสารเคมีที่ทำร้ายผิว ผ่านการคิดค้นวิจัยจากญี่ปุ่น มีคุณสมบัติกันน้ำ เหมาะที่สุดกับกิจกรรมกลางแจ้ง หรือกิจกรรมทางน้ำ ทาแล้วออกแดดได้ทันที ไม่เยิ้ม มีส่วนช่วยให้เมคอัพติดทน กันแดดที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย เพราะไม่มีส่วนประกอบของแอลกอฮอล์ สารกันเสีย น้ำหอม ทาแล้วยังทำให้ผิวชุ่มชื่นทาแล้วสบายผิวอีกด้วย

โลชั่นกันแดด La Roche-Posay

โลชั่นกันแดดนำเข้าจากฝรั่งเศส สำหรับผิวผสม ผิวมัน เป็นสิว ลดการระคายเคืองผิว บางเบา ซึมเข้าสู้ผิวทันทีหลังทา ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม เหมาะกับสาวๆที่เจอแดดหนักมากๆ สามารถกันแดดได้นาน 11-15 ชั่วโมงเลยทีเดียว มีส่วนช่วยกันรังสีอินฟราเรดที่ทำร้ายผิว ช่วยลดริ้วรอยก่อนวัย

 

โลชั่นกันแดด SpectraBAN Anti UVA-UVB With SPF50+PA+++

โลชั่นกันแดดสำหรับผิวเป็นสิว ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่ม อ่อนโยน ล้างออกง่าย เนื้อครีมเข้มข้น ช่วยลดริ้วรอย จุดด่างดำ และยังช่วยลดการอักเสบของสิว ไม่อุดตัน มีส่วนผสมของวิตามินอี ทาแล้วผิวสุขภาพดี ผิวชุ่มชื่น หน้าใสขึ้นหลังใช้ ใช้แทนเมคอัพเบสได้ด้วย

โลชั่นกันแดด KA UV Protection Whitening Cream SPF 50 PA+++

โลชั่นกันแดดที่มีส่วนผสมของวิตามินอีช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่น ทำให้ผิวสว่างดูเรียบเนียน สามารถใช้แทนรองพื้นได้ มีส่วนผสมของวิตามินบี3 ทำให้หน้าดูกระจ่างใส สามารถใช้แทนบีบีครีมได้ ไม่มีส่วนประกอบของซิลิโคน จึงทำให้ไม่อุดตันผิว ให้ความปกปิดดี คุมมัน สามารถทาซ้ำได้เมื่อต้องออกแดดเป็นเวลานาน และราคาไม่แพง

โลชั่นกันแดด Eucerin Sun Acne Oil Control

โลชั่นกันแดดที่มีส่วนผสมของสารบำรุง เหมาะกับสาวผิวมัน ผิวแพ้ง่าย เป็นฝ้า เป็นสิว ไม่มีสี ไม่เป็นคราบ เนื้อแห้งไว ซึมเร็ว ป้องกันริ้วรอยก่อนวัย เพราะมีส่วนประกอบที่บำรุงถึงผิวชั้นใน ช่วยคุมมันระหว่างวันได้ถึง 8 ชั่วโมง เหมาะกับสาวๆที่ต้องออกแดดเป็นเวลานาน และยังผ่านการทดสอบว่าไม่อุดตันรูขุมขน

นอกจากจะเลือกยี่ห้อที่เหมาะกับสภาพผิวแล้ว สิ่งสำคัญที่จำเป็นคือค่า SPF ที่เหมาะสม ซึ่งขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่ผิวเผชิญกับแสงแดด และความบอบบางของผิว เช่น มีผิวที่บอบบาง และยังต้องทำงานข้างนอกเป็นเวลานานควรเลือกกันแดดที่มีค่า SPF ที่สูง ดังนั้นจึงควรทดสอบผิวก่อนว่าผิวเราอยู่ในระดับไหน และต้องเผชิญแสงแดดมากน้อยเพียงใด โดยส่วนมากจะมีค่า SPF อยู่ที่ 50  และควรทากันแดดให้ทั่วทุกส่วนของใบหน้าและร่างกาย เพราะแสงแดดสามารถทำลายผิวได้ทุกส่วน ทำ

[update later]

บทความใกล้เคียง