สาวก Cushion ต้องห้ามพลาด รวม 8 คุชชั่น ปี 2019 ตัวเด็ดตัวดัง ใช้แล้วปั๊วะปังในราคาหลักร้อย

Advertisements

ช่วง 2-3 ปีมานี้ กระแสเครื่องสำอางอย่างคุชชั่นนั้นมาแรงมาก ซึ่งอาจจะมีบางคนที่ยังไม่รู้จักว่ามันคืออะไร คุชชั่นเป็นเครื่องสำอางที่มีต้นกำเนิดมาจากเกาหลี เป็นรองพื้นแบบลิขวิดที่ถูกบรรจุมาในตลับที่มีฟองน้ำตาข่ายและก็มีพัฟแต่งหน้าอยู่ในตัว เวลาใช้จึงสะดวกมากๆ ช่วยประหยัดเวลา ไม่เลอะมือ และยังช่วยให้ผิวสวยเนียนฉ่ำวาวสุดๆ ซึ่งตอนนี้ก็มีคุชชั่นหลากหลายแบรนด์ผลิตกันออกมาให้เลือกซื้อกันมากมาย สำหรับมือใหม่หัดซื้ออาจจะตาลายเพราะเลือกไม่ถูกกันได้ วันนี้เราจึงรวบรวม 8 คุชชั่นตัวดัง ที่ใช้แล้วผิวปังในราคาเบาๆมาฝากกัน จะมีอะไรกันบ้างนั้น ตามมาดูกันค่ะ

Nami Make Up Pro Matte HD Cushion

 

Cushion นามิ ของดีในเซเว่น Nami Make Up Pro Matte HD Cushionมาเริ่มกันที่ตัวแรกซึ่งเชื่อว่าสาวๆหลายคนต้องเคยเห็นกันมาก่อนแน่ๆ เพราะเป็นคุชชั่นตัวดังที่มีรีวิวออกมารับประกันความปังมากมาย ซึ่งผลลัพธ์ใช้แล้วก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะด้วยความที่เป็นเนื้อแมตต์คุมมันได้ดีมาก กันน้ำกันเหงื่อได้ดีเยิ้ม ไม่เยิ้ม ไม่วอก ไม่เทาในระหว่างวัน แถมยังปกปิดรอยดำรอยแดงจากสิวได้เนียนกริ๊บ แต่ราคาสบายกระเป๋าสุดๆ เรียกว่าเป็นคุชชั่นถูกและดีที่มีขายในเซเว่น สาวๆคนไหนอยากได้คุชชั่นเริ่ดๆแต่งบน้อยแนะนำให้รีบไปตำด่วนๆ แต่แอบเสียดายนิดหน่อยตรงที่มีสีให้เลือกน้อยมาก ดังนั้นคนที่ผิวเข้มมากๆ อาจจะไม่เหมาะเท่าไร แต่ถ้าใครผิวขาวหรือเหลือง ลองไปใช้ดู รับรองปั๊วะแน่นอน (ราคา 169 บาท)

คุณสมบัติเด่นของ Cushion คุชชั่น

 

คุณสมบัติคุมมัน ปกปิดตลอดวัน ไม่มันเยิ้ม กันแดดด้วย SPF 35 PA++ แถมกันน้ำ กันเหงื่ออีกด้วยNami Make Up Pro ‘Matte HD Cushion’ขนาด 7 กรัม ขนาดกระทัดรัดกำลังดี ไม่เล็กไม่ใหญ่ไป แต่หลังจากที่เราได้ลองใช้ทุกวันรู้สึกว่าขนาด 7 กรัมมันหมดเร็วไปนิ๊ดดส่วนเรื่องส่วนผสมด้านข้างกล่อง เราลองพลิกดูแล้วมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ แต่เราใช้แล้วไม่แพ้นะคะ ทาแล้วไม่มีอาการแสบจากแอลกอฮอล์ใดๆ ส่วนเรื่องกลิ่นแทบไม่ได้กลิ่นน้ำหอมเลย ไม่มีกลิ่นฉุนน้ำหอมเหมือนหลายยี่ห้อที่เราเคยใช้ คิดว่าใครที่ผิวไวต่อน้ำหอมสามารถใช้ได้ค่าา และเราชอบที่ผลิตภัณฑ์นี้ไม่มีการทดลองกับสัตว์ด้วยค่ะหลังจากที่ทาแล้วชอบมากก รู้สึกว่าเหมือนกลายเป็นคนผิวดีตั้งแต่กำเนิด 555คือมันเนียนธรรมชาติมากๆ ค่ะ รู้สึกบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ คนละฟิลกับเวลาเราทาแป้งผสมรองพื้นเลย และเราเป็นคนที่มีกระ, ผิวแดงเพราะผิวแห้ง กับจะเห็นรูขุมขนชัดช่วงจมูก แต่คูชั่นตัวนี้ช่วยปรับสภาพผิวของเราให้เรียบเนียนเป็นธรรมชาติอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ ถึงไม่ได้ปกปิดละเอียดแน่นขนาดรองพื้น แต่ถือว่าปกปิดได้ดีในระดับหนึ่งทีเดียว

**ส่วนเรื่องสภาพผิว ผิวของเราจะเป็นผิวผสม จะมันตรงช่วง T-Zone ส่วนผิวช่วงแก้มจะค่อนข้างแห้งค่ะ

**ส่วนคูชั่นตัวนี้เราว่าเหมาะกับทุกสภาพผิวเลยค่ะ เพราะมันไม่ทำให้เราหน้าแห้งจนเกินไป หรือทำให้หน้าของเรามันจนเกินไปค่า

 

Sister by TER Mega Matte Cushion

Sister by TER Mega Matte Cushion

คุชชั่นน้องใหม่มาแรงจากแบรนด์ TER ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับสภาพผิวคนไทย ซึ่งจะมีเนื้อที่แมตต์สุดๆ จึงคุมมันได้ดีมากเวอร์ ส่วนเรื่องปกปิดไม่ต้องห่วง เพราะกลบรอยดำรอยแดงจากสิวได้เนียนกริบ จะหน้าคล้ำ หน้ามัน หน้าหมองยังไง ตบคุชชั่นตัวนี้เข้าไป รับรองเอาอยู่ (ยกเว้นแต่เป็นสิวเม็ดใหญ่มากๆ อันนี้คงช่วยไม่ได้จริงๆ) มาพร้อมกับสารกันแดด spf 30 PA+++ จึงไม่ต้องลงกันแดดก่อนหรือหลังแต่งหน้าเพิ่มให้วุ่นวาย ทั้งนี้มีข้อเสียอยู่นิดหน่อยคือ เนื้อค่อนข้างมีความเป็นแป้งสูง จึงอาจจะไม่ตอบโจทย์สาวผิวแห้งสักเท่าไร แต่ด้วยรีวิวแน่นๆที่บอกว่าติดทนนาน สีสวย ราคาโดนใจ อยากจะลองซื้อมาใช้ก็ไม่ว่ากันค่ะ

คุณสมบัติเด่นของ Cushion คุชชั่น
 • คุชชั่นเนื้อแมทที่ยกระดับความปกปิด และคุมมันของคุชชั่น’เฑอ’ เข้ามาไว้ในรูปแบบซองพกพาสะดวก
 • คุชชั่นเพื่อผิวสาวไทย ควบคุมความมันได้อย่างดีเยี่ยม
 • เนื่อแมท แห้งไว ทาแล้วแห้งกลายเป็นแป้ง
 • กันแดดSPF30 PA+++
 • ปกปิดดีเยี่ยม ทั้งรอยแดง รอยดำ ฝ้า กระ
 • กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนาน ไม่เป็นคราบระหว่างวัน

Sivanna Colors BB Kill Cover Liqid Founwear Cushion

Sivanna Colors BB Kill Cover Liqid Founwear Cushion

มาต่อกันที่คุชชั่นอีกหนึ่งตัวที่สาวๆพูดถึงกันเยอะมาก เพราะคุณภาพเกินราคาเบอร์แรง มีเนื้อแบบลิขวิด ทาแล้วเกลี่ยง่าย แห้งไว บางเบา ใช้แล้วรู้สึกสบายผิว ปกปิดได้ปานกลางถึงสูง คุมมันได้ดี กันน้ำกันเหงื่อได้ จึงติดทน ไม่เยิ้ม ไม่เป็นคราบและสีไม่ดรอปในระหว่างวัน นอกจากนี้ยังมีสารกันแดด SPF 50 ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ เหมาะสำหรับคนที่มีสภาพผิวผสมหรือผิวธรรมดา หรือผู้ที่มักทำงานอยู่ในห้องแอร์เป็นหลัก ข้อเสียคือมีเฉดสีให้เลือกน้อย แต่ก็ยังเป็นสีอันเดอร์โทนของสาวไทยเสียส่วนใหญ่ หากสาวคนไหนสนใจและกลัวซื้อมาใช้แล้วหน้าลอย แนะนำให้อ่านรีวิวก่อนไปซื้อกันเยอะๆ (ราคา 359)

คุณสมบัติเด่นของ Cushion คุชชั่น
 • คนดำ ใช้แล้วขาวเนียน คนขาว ใช้แล้ว เงา วาว ผ่อง
 • แป้งน้ำแร่ ขั้นเทพ บีบี แป้งน้ำแร่SIVANNA BB Kill Cover Liqid Founwear Cushionแต่งหน้าได้เนียนเด้ง
 • ทำให้การแต่งหน้าง่ายขึ้น ไม่ต้องลงBase/BB Cream/CC Creamหรือลงรองพื้นให้ยุ่งยาก ตัวเดียวครบ

ETUDE HOUSE Any Cushion All Day Perfect

ETUDE HOUSE Any Cushion All Day Perfectคุชชั่นแบรนด์ดังจากเกาหลี ที่มีเนื้อกึ่งแมตต์ มีความพิเศษตรงที่ปกปิดได้เนียนมากๆ จากเทคโนโลยีเฉพาะของทางอีทูดี้ ซึ่งเนื้อรองพื้นนั้นเนียนละเอียดเกลี่ยง่าย ใช้แค่นิดเดียวก็ช่วยอำพรางจุดบกพร่องบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี สำหรับการคุมมันนั้นทำได้ดีปานกลาง แต่ไม่ต้องกังวลเรื่องไหลเยิ้มเป็นคราบ เพราะติดทนตลอดทั้งวัน ใครผิวธรรมดา-ผสมไม่ควรพลาด ส่วนเรื่องเฉดสี มีให้เลือกค่อนข้างเยอะ และยังใกล้เคียงกับสภาพผิวของสาวไทยอีก ดังนั้นเลือกใช้กันได้ตามสะดวกเลย (ราคา 790บาท)

คุณสมบัติเด่นของ Cushion คุชชั่น
 • รายละเอียดสินค้า Cushion Etude โด่งดังและฮิตในกลุ่มวัยรุ่นเกาหลี
 • ด้วยเทคโยโลยีDouble Blend และ Roll Spread ทำให้คู่ชั่นกระจายตัวได้ดีสีผิวสม่ำเสมอ
 • ปกปิดได้ดีเยี่ยม เกลี่ยง่ายไม่เนอะBeige – สำหรับผิวขาวเหลืองNeutral -สำหรับผิวกลาง-สองสีPetal- สำหรับผิวขาวอมชมพู

Cute Press Bye Bye Oil Cushion  Foundation

Cute Press Bye Bye Oil Cushion Foundation

เป็นคุชชั่นสัญชาติไทยแบบเนื้อลิขวิดที่ได้รับความนิยมสูงมาก เป็นสูตรออยล์คอนโทรล จึงช่วยควบคุมความมันได้อย่างดีเยี่ยม มีเนื้อแมตต์แต่ค่อนข้างเหลว จึงเกลี่ยง่าย ช่วยปกปิดได้ดีพอสมควร ไม่วอก ไม่เป็นคราบ สีไม่ดรอป ติดทนทั้งวัน จะใช้แล้วไปกีฬาไปเล่นน้ำก็รอด นอกจากนี้ยังสารกันแดด SPF 50+ PA+++ ปกป้องผิวได้จากทั้งรังสี UVA และ UVB  เหมาะสำหรับคนผิวมัน แต่ผิวผสมก็ใช้ได้ นอกจากนี้ยังมีเฉดสีให้เลือกเยอะ เข้ากับอันเดอร์โทนสีผิวคนไทยสุดๆ (ราคา 429 บาท)

คุณสมบัติเด่นของ Cushion คุชชั่น
 • บอกลาความมันบนใบหน้าด้วยคุชชั่นสูตรออยล์ คอนโทรล
 • ให้ลุคแมทติดทนนาน ไม่เป็นคราบระหว่างวัน
 • เนื้อบางเบาแต่ให้การปกปิดที่เรียบเนียนระดับปานกลางจึงไม่รู้สึกหนักบนใบหน้า
 • เกลี่ยง่าย แห้งไว พร้อมควบคุมความมันได้ยาวนานถึง 12 ชม.
 • กันเหงื่อ กันน้ำ

 

 NYX Professional Makeup TOTAL CONTROL MESH CUSHION FOUNDATION

NYX Professional Makeup TOTAL CONTROL MESH CUSHION FOUNDATION

จัดเป็นคุชชั่นที่มาแรงมากในเวลานี้ ด้วยความที่มีเนื้อแมตต์แบบเข้มข้น จึงควบคุมความมันได้ดีเยี่ยมและปกปิดได้สุดยอดเหมือนใช้คอนซีลเลอร์ ให้ผิวเนียนกริบเหมือนไม่เคยมีจุดด่างดำมากล้ำกลาย ใช้แล้วผิวหน้าสวยเนียน ไม่วอก ไม่หนามากเกินไป แต่งหน้าแล้วดูสวยเป็นธรรมชาติ มีเฉดสีให้เลือกมาถึง 10 สีดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมคุชชั่นแบรนด์นี้จึงครองใจสาวๆมากมาย (695)

คุณสมบัติเด่นของ Cushion คุชชั่น
 • NYX Professional Makeup Total Control Mesh Cushion Foundation #TCMCF04 Shell ผิวสวยสุดๆ ที่สุดของความปัง ด้วยคุชชั่นแบบตาข่าย จากนิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ รองพื้นเนื้อบางเบา ปกปิดได้เรียบเนียนเป็นธรรมชาติ

 L’oreal Paris True Match Cushion Silky Foundation

L’oreal Paris True Match Cushion Silky Foundation
L’oreal Paris True Match Cushion Silky Foundation

คุชชั่นสุดพิเศษที่มาพร้อมนวัตกรรมที่ทำให้สีผิวกลลมกลืนอย่างเป็นธรรมชาติ ถึงจะมีเนื้อแมตต์ แต่กลับรักษาความชุ่มชื่นให้ผิวไว้ได้เป็นอย่างดี ไม่ทำให้ผิวแห้งมากจนเกินไป มีเม็ดสีที่แน่นและเนียนละเอียด จึงปกปิดได้เนียนกริบ รูขุมขนดูเล็กลง แต่บางเบา สบายผิว ติดทนนานตลอดวัน ไม่ต้องกลัวเยิ้มหรือเป็นคราบในระหว่างวัน  มีเฉดสีให้เลือกทั้งหมด  4 สีซึ่งเป็นสีที่เข้ากับสภาพผิวของคนไทยแน่นอน (ราคา 599บาท)

คุณสมบัติเด่นของ Cushion คุชชั่น
 • รองพื้นในรูปแบบคุชชั่นจากลอรีอัล ปารีส
 • นวัตกรรมฟองน้ำพิเศษ RUBYCELL ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่น
 • เนื้อสัมผัสเย็นสดชื่น เนรมิตผิวเนียนสมบูรณ์แบบ เนียนนุ่มดุจแพรไหม
 • SPF33 PA+++ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด
 • ปราศจากน้ำหอม เหมาะกับผิวระคายเคือง

Maybelline Super BB Cushion Fresh Matt

Maybelline Super BB Cushion Fresh Matt
Maybelline Super BB Cushion Fresh Matt

มาถึงคุชชั่นอันดับที่แปดของเราที่มาแรงไม่หยุด ด้วยคุณสมบัติเริ่ดๆอย่างเทคโนโลยีเพียว มิเนอรัลพิกเมนต์ที่ช่วยคงความแมตต์ให้ผิวได้นานขึ้น จึงควบคุมความมันได้ดีเยี่ยม ในขณะเดียวกันก็ยังรู้สึกถึงความชุ่มชื่นจากเอสเซนส์ที่มีมากกว่า 60% พร้อมทั้งช่วยปกป้องผิวจากการทำร้ายของแสงแดดด้วย SPF 25 PA+ และยังใช้ได้กับทุกสภาพผิว จากรีวิวของสาวๆที่ใช้คุชชั่นตัวนี้คอนเฟิร์มว่าบางเบา ไม่หนักหน้า แต่ปกปิดได้ดี ใช้แล้วผิวกระจ่างใสเรียบเนียน ไม่เยิ้ม ไม่ดรอป ไม่เป็นคราบและติดทนตลอดวัน คุณภาพคุ้มค่าคุ้มราคาขนาดนี้ จึงครองใจสาวๆเป็นอันดับหนึ่งนั่นเองค่ะ (ราคา 499บาท)

คุณสมบัติเด่นของ Cushion คุชชั่น
 • คุชชั่นเจนใหม่! แท็ปเดียวกล้าใกล้ ลุคเฟรชมั่นใจ ชุ่มชื่นข้างใน แมทเนียนใสข้างนอก
 • ซุปเปอร์ปกปิด อำพรางรูขุมขนและจุดบกพร่องบนใบหน้าได้อย่างเรียบเนียน
 • ซุปเปอร์แมท เนื้อแมท แต่ให้ความรู้สึกสดชื่น ไม่แห้ง
 • ซุปเปอร์บำรุง ด้วยส่วนผสมของไฮเดรติ้ง เอสเซ้นส์ 60% ที่ปราศจากน้ำมัน

เอาล่ะ สำหรับคนที่ยังมีคำถามว่าต้องใช้คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี 2019 คงได้คำตอบกันแล้วว่าควรใช้แบรนด์ไหนดี เพราะก็มีคุชชั่นหลายแบรนด์ที่ถูกและคุณภาพเกินราคายกกองทัพกันมาให้เลือก แต่ถึงแม้จะเคลมว่าดีก็ไม่ได้หมายความเหมาะสมกับผิวเราเสมอไป ดังนั้นอ่านรีวิวเยอะๆก่อนไปซื้อ ที่สำคัญต้องซื้อให้เหมาะสมกับสีผิวของเราด้วย ไม่อย่างนั้นแทนที่จะปัง อาจพังแทนได้

[update later]

บทความใกล้เคียง