10 โรงเรียนสอนนวด เรียนนวด ที่ดีที่สุดในประเทศไทย

Advertisements

สวัสดีค่าาา วันนี้ทางหน้าเด้งดอทคอมขอมาเอาใจคนที่ต้องการนวดบำบัดจัดเป็นอีกหนึ่งการรักษาแบบแพทย์ทางเลือกที่ได้รับความนิยม ช่วยแก้ปัญหาปวดเมื่อย เส้นเอ็นยึด เคลื่อนไหวไม่สะดวกหรือจะแค่นวดเพื่อผ่อนคลายความเครียดก็ได้เช่นกัน ในการปัจจุบันการนวดไม่ได้นิยมแค่ในคนไทยเท่านั้น แต่ยังเป็นที่นิยมในหมู่คนต่างชาติด้วยจนมีร้านนวดแผนเปิดบริการที่ต่างประเทศกันมากมายแล้วในขณะนี้ เพราะฉะนั้นอาชีพนี้จึงยังเป็นที่ต้องการไม่น้อยไม่ว่าจะในสถานสปาไทยหรือต่างประเทศก็ตาม การจะเริ่มต้นอาชีพนี้จำเป็นต้องเรียนรู้การนวดที่ถูกวิธีก่อน เพราะว่ามันเกี่ยวข้องกับกระดูก กล้ามเนื้อและเส้นเอ็นต่างๆ จะไปนวดสุ่มสี่สุ่มห้าอาจทำให้ลูกค้าบาดเจ็บ ฉะนั้นจึงจะเป็นต้องเรียนก่อนนั่นเอง แต่ว่าประเทศไทยก็มีโรงเรียนสวนนวดอยู่มากมาย แล้วจะเลือกเรียนโรงเรียนสอนนวดที่ไหนดี นี้ ถ้าไม่รู้จะเลือกอย่างไร วันนี้เราได้รวบรวม 10 โรงเรียนสอนนวดที่ดีที่สุดในประเทศไทยมาฝากกันแล้วค่ะ

โรงเรียนกรุงเทพความงามและสปา (Bangkok Beauty and Spa School)  

โรงเรียนกรุงเทพเรียนสอนนวดและสปา

โรงเรียนกรุงเทพความงามและสปา (Bangkok Beauty and Spa School)
ได้รับอนุญาตจากกระทรงศึกษาธิการให้จัดการเรียนการสอนประเภทอาชีวะศึกษา เปิดหลักสูตรสปาเพื่อสุขภาพและความงาม (250 ชั่วโมง) และหลักสูตรนวดแผนไทยเพื่อสุขภาพ (150 ชั่วโมง) และมีหลักสูตรกลางจากกระทรวงสาธารณะสุขด้วย โรงเรียนกรุงเทพความงามและสปาได้ผลิตบุคลากรคุณภาพมากมายออกสู่สายงาน เพื่อทำงานกับสถานสปาทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ช่องทางติดต่อโรงเรียนสอนนวด

ที่อยู่ : ลาดพร้าว 122 เข้ามาในซอย โรงเรียนอยู่ริมถนนระหว่างแยก 2 กับ แยก 4
เว็บไซต์ : www.bkk-school.com
เบอร์โทร : 089-480-4556 , 089-476-5978 , 02-934-2690

โรงเรียนมูลนิธิการแพทย์แผนไทยพัฒนา (Thai Traditional Medicine Development Foundation) 

โรงเรียนมูลนิธิการแพทย์แผนไทยพัฒนา -โรงเรียนสอนนวดโรงเรียนมูลนิธิการแพทย์แผนไทยพัฒนา (Thai Traditional Medicine Development Foundation)
มูลนิธินี้จัดตั้งขึ้นโดยกระทรวงสาธารณะสุขเพื่อพัฒนาแพทย์แผนไทยให้เจริญก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นหลังจากถูกละเลยมานานหลายปี หลักสูตรที่เปิดสอนไม่ได้มีแค่นวดไทยเท่านั้น แต่ยังมีหลักสูตรเวชกรรมไทย เภสัชกรรมไทย อบรมสปาและอื่นๆอีกมากมาย สำหรับหลักสูตรสอนนวดจะมีทั้งหมด 4 หลักสูตรด้วยกันคือ นวดไทย 800 ชั่วโมง, ผู้ช่วยแพทย์แผนไทย 375 ชั่วโมง, นวดไทยเพื่อสุขภาพ 150 ชั่วโมงและนวดฝ่าเท้าเพื่อสุขภาพ60 ชั่วโมง สามารถเลือกเรียนได้ตามความสนใจเลย

ช่องทางติดต่อโรงเรียนสอนนวด

ที่อยู่ : 106/22 หมู่ 9 อาคารคลินิกสุพรหมอาศรม ตำบลบางเขน อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000
เว็บไซต์ : www.thai-tmdf.com
เบอร์โทร : 02-045-6942

 ชีวาศรม อคาเดมี (Chiva-Som Academy) 

โรงเรียนสปา – เรียนนวด chivasomacademyChiva-Som International Academy ชีวาศรม อคาเดมี่ /โรงเรียนสอนวิชาชีพความงามเเละสุขภาพสปาชีวาศรม เป็นสถานบันที่เป็นส่วนหนึ่งของชีวาศรม อินเตอร์เนชั่นเนล เฮลท์ รีสอร์ท ซึ่งเป็นสถานดูแลสุขภาพแบบองค์รวมที่รู้จักกันดีในระดับสากล มีชื่อเสียง มีประสบการณ์การทำงานที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน เป็นศูนย์กลางการเรียนการสอนในด้านความงาม สปาและสุขภาพ มีหลายหลักสูตรให้เรียน ทั้งนวดธรรมธรรมดา นวดน้ำมันรวมไปหลักสูตรด้านความงามอื่นๆด้วย มีการจัดระบบการเรียนที่ดี โดยสอนให้เรียนรู้ทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ มุ่งเน้นให้นักเรียนมีความเข้าใจอย่างท่องแท้ สามารถปฏิบัติได้จริงและมีทัศนคติที่ดีต่อวิชาชีพ ในการเรียนทางสถาบันจะฝึกให้ผู้เรียนได้ฝึกรับลูกค้าเพื่อเพิ่มประสบการณ์และความชำนาญ มีการจัดสอบประเมินผลและดูข้อบกพร่องที่ต้องแก้ไข ผู้เรียนจะได้เรียนรู้และพัฒนาตัวเองได้ดียิ่งขึ้น รับประกันคุณภาพการเรียนจากสอนจากการรับรองของกระทรวงศึกษาธิการและสถาบัน CIBTAC และรางวัล Best Spa Academy จาก Spa Asia Crytal Awards ปี 2006,2007 และ 2009

ช่องทางติดต่อโรงเรียนสอนนวด

ที่อยู่ : โรงเรียนสอนวิชาชีพความงามและสุขภาพสปา ชีวาศรม ชั้น G อาคารโมเดิร์นทาวน์ 87/104สุขุมวิท 63 (เอกมัย) กรุงเทพมหานคร 10110
เว็บไซต์ : www.chivasomacademy.com
เบอร์โทร : +66 (0) 2 711-5271

สอนนวด-เรียนสปา-Crystal Professional Academy

สอนนวด-เรียนสปา-Crystal Professional AcademyCrystal Professional Academy  สถาบันสุขภาพและความงามมืออาชีพที่เปิดสอนหลายหลักสูตรทั้งนวดแผนไทย สปา โยคะ ทำผม แต่งหน้า สักคิ้ว และอื่นๆอีกมากมาย สำหรับนวดแผนไทยนั้นมีหลักสูตรระยะสั้น(2 วัน) เปิดให้ทดลองเรียนโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไปที่สนใจธุรกิจได้ด้านนี้ หากเรียนแล้วพบว่าตัวเองสนใจอย่างแท้จริงจะมีอีกหลักสูตรให้เรียน โดยเป็นหลักสูตรเต็มรูปแบบที่เริ่มสอนกันตั้งแต่พื้นฐานการนวด เหมาะสำหรับผู้เรียนที่ไม่มีพื้นฐานมาก่อนเลย เพื่อก้าวเข้าสู่วงการนวดไทยอย่างมืออาชีพ เมื่อเรียนจบสามารถเปิดร้านเองได้หรือจะสมัครตามสถาบันสปาที่มีชื่อเสียงก็ได้เช่นเดียวกัน

ช่องทางติดต่อโรงเรียนสอนนวด

ที่อยู่ : อยู่ตรงทางเข้า Max Valu สาขาสุขุมวิท 71 อยู่ถัดจากร้าน KFC
เว็บไซต์ : www.crystal-professional.com
เบอร์โทร : 085-488-5001, 085-488-5006

 Princess Health&Beauty Academy โรงเรียนสอนนวดและสปาแบบครบวงจร

Princess Health&Beauty Academy โรงเรียนสอนนวดและสปาแบบครบวงจรPrincess Health&Beauty Academy โรงเรียนสอนนวดและสปาแบบครบวงจร ภายใต้การบริหารงานและฝึกสอนโดยอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญ มีความรู้ มีประสบการณ์จากทำงานจริงพร้อมที่จะถ่ายทอดทักษะและความสามารถกับให้ผู้เรียนอย่างแน่นอน หลักสูตรที่เปิดสอนที่นี่ได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการและกระทรวงสาธารณะสุข รับประกันได้ว่าว่าเมื่อเรียนจบแล้วจะสามารถนำความรู้ทีได้ไปประกอบอาชีพได้อย่างแน่นอน สำหรับหลักสูตรนวดที่เปิดสอนที่นี่มีให้เลือกมากมาย เช่น นวดแผนไทย นวดอโรม่า นวดฝ่าเท้า นวดสลายไขมัน เป็นต้น

ช่องทางติดต่อโรงเรียนสอนนวด

ที่อยู่ : 185 ซ.ปรีดีพนมยงค์ 9 ถ.สุขุมวิท 71 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กทม. 10110
เว็บไซต์ : www.studio-academy.com
เบอร์โทร : 081-867-7007

 โรงเรียนแพทย์แผนโบราณวันเชตุพนฯ(วัดโพธิ์) 

โรงเรียนแพทย์แผนโบราณและการนวดแผนโบราณโรงเรียนแพทย์แผนโบราณวันเชตุพนฯ(วัดโพธิ์)  มีชื่อเสียงโด่งดังมายาวนานในเรื่องสอนนวด จะเรียกได้ว่าเป็นโรงเรียนสอนนวดแห่งแรกในประเทศไทยเลยก็ว่าได้เนื่องจากในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกทรงให้มีการรวบรวมตำรายา ตำรานวดรวมถึงท่าฤษีดัดตนแล้วจารึกไปตามแท่นศิลาเพื่อให้ชาวบ้านมาศึกษากันนั่นเอง จากนั้นก็มีการบูรณปฏิสังขรณ์และรวบรวมตำราใหม่อีกหลายครั้งเพื่อแจกจ่ายให้ประชาชนนำไปใช้ประโยชน์ จนกระทั่งปัจจุบันที่นี่ได้กลายเป็นโรงเรียนแพทย์แผนโบราณในที่สุดและเปิดหลักสูตรการเรียนการสอนเกี่ยวกับนวดหลากหลายรูปแบบ เช่น นวดไทย นวดเท้า นวดน้ำมัน นวดบำบัดรักษาโรค นวดประคบ นวดเด็กและผู้หญิง เป็นต้น

ช่องทางติดต่อโรงเรียนสอนนวด

ที่อยู่ : สำนักงานวัดพระเชตุพน (ตึกกวี เหวียนระวี) 2 ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
เว็บไซต์ : www.watpho.com
เบอร์โทร : 02-226-0335

 สถาบันฝึกอบรมศิลปะการนวดไทย 

สถาบันฝึกอบรมศิลปะการนวดไทย Siam Holistic Internationalสถาบันฝึกอบรมศิลปะการนวดไทย สปาสากลและดูแลสุขภาพองค์รวม เป็นสถาบันที่โดดเด่นในด้านการสอนนวดมากๆเพราะว่าอาจารย์ทุกคนของที่นี่ล้วนจบแพทย์แผนไทยรวมทั้งด้านสุขภาพและความงามมาโดยตรง ทำให้มีความรู้ความชำนาญในศาสตร์การนวดเป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นการนวดจากตะวันออหรือตะวันตกก็ตาม รู้จุดเด่นจุดด้อยของการนวดแต่ละประเภท จึงสามารถถ่ายทอดความรู้ให้กับผู้เรียนได้อย่างเต็มที่ มีหลักสูตรการนวดให้เลือกเรียนมากมายเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นนวดไทย นวดกดจุด นวดตอกเส้น นวดอโรม่า นวดประคบ นวดน้ำมันหอมระเหย นวดสลายไขมัน นวดหินร้อนและอื่นๆอีกมากมาย นอกจากการนวดแล้วยังมีหลักสูตรดูแลสุขภาพอื่นๆให้เลือกเรียนอีกด้วย รับรองมาตรฐานการเรียนการสอนจากศูนย์พัฒนาการแพทย์แผนไทยและสปา สมาคมแพทย์แผนไทยแห่งประเทศไทย กระทรวงสาธารณะสุข

ช่องทางติดต่อโรงเรียนสอนนวด

ที่อยู่ : 1111/149 บ้านกลางเมืองรัชดา-ลาดพร้าว ระหว่างลาดพร้าว 23-25 ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินถนนลาดพร้าว
เว็บไซต์ : www.siam-holistic.com
เบอร์โทร : 09-0019-9648

 สอนนวด-เรียนนวด-โรงเรียนปานวิมาน สปา อะคาเดมี

สอนนวด-เรียนนวด-โรงเรียนปานวิมาน สปา อะคาเดมีปานวิมาน สปา อคาเดมี เป็นโรงเรียนสอนนวดและสปาที่ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ที่นี่เปิดหลักสูตรวิชาชีพด้านการนวดและสปาภายใต้การดูแลจากอาจารย์ผู้สอนที่มีความเชี่ยวชาญ มีทักษะที่ดีและมีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน หากมาเรียนที่นี่ทางสถาบันยังช่วยอำนวยความสะดวกในเรื่องที่พัก การเดินทางและการหางานมารับรองหลังเรียนจบอีกด้วย

ช่องทางติดต่อโรงเรียนสอนนวด

ที่อยู่ : 197/2 หมู่ 1 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180 สำนักงานเชียงใหม่
เว็บไซต์ : www.panvimanspaacademy.com
เบอร์โทร : 0-5387-9494-50 ต่อ 4109

 สอนนวด-เรียนนวด-บ้านใบมิ้นท์สปา อะคาเดมี 

สอนนวด-เรียนนวด-บ้านใบมิ้นท์สปา อะคาเดมี บ้านใบมิ้นท์สปา อะคาเดมี  เปิดสอนนวดแผนไทย นวดสปาแบบครบวงจร ด้วยการเรียนการสอนที่มีมาตรฐานที่จะช่วยฝึกฝนให้เป็นมืออาชีพในด้านกรนวดและสปาได้อย่างแท้จริง สำหรับการเรียนที่นี่จะอบรมอย่างใจเย็น ไม่เร่งรีบ ไม่มีการระบายนักเรียนเก่าเพื่อรับนักเรียนใหม่ จะสอนจนกว่าจะเป็นและสามารถนำไปประกอบอาชีพได้ เมื่อเรียนจบไปแล้วสามารถกลับมาทบทวนบทเรียนได้ฟรีๆ ไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด สำหรับหลักสูตรการนวดที่เปิดสอนที่นี่มีหลายหลักสูตรให้เลือกเรียน เช่น นวดแผนไทย นวดน้ำมัน นวดศีรษะสไตล์อินเดีย นวดสลายไขมัน นวดประคบสมุนไพร นวดหินร้อน นวดฝ่าเท้า นวดบาหลี เป็นต้น ทุกหลักสูตรการนวดที่นี่ได้รับการรับรองจากการะทรวงสาธารณะสุข

ช่องทางติดต่อโรงเรียนสอนนวด

ที่อยู่ : 2229/23 ถ.รามคำแหง ซ.รามคำแหง 51/3 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพ 10240
เว็บไซต์ :  www.baimintspa-academy.com
เบอร์โทร :0-2718-6911

โรงเรียนสอนนวดไทย นวดกดจุดสะท้อนเท้า 62 จุด

โรงเรียนสอนนวดไทย นวดกดจุดสะท้อนเท้า 62 จุดโรงเรียนสอนนวดไทย นวดกดจุดสะท้อนเท้า 62 จุด ไทยโยคะ(ฤาษีดัดตน) เกิดจากความร่วมมือของสมาคมแพทย์แผนไทย สาขาเจริญกรุงและมูลนิธิพัฒนาศาสตร์การนวดกดจุดสะท้อนเท้า เปิดหลักสูตรอบรมทักษะเชิงลึกทั้งหมด 3 หลักสูตรได้แก่ นวดแผนไทย นวดกดจุดสะท้อนฝ่าเท้า 62 จุดและหลักสูตรฤาษีดัดตน(ไทยโยคะ) โดยเปิดสอนทั้งคนไทยและคนต่างประเทศ สอนได้ทั้งภาษาไทย อังกฤษและญี่ปุ่น หลังจบหลักสูตรมีใบประกาศนียบัตร ได้รับการรับรองหลักสูตรจากกระทรวงสาธารณะสุขและกระทรวงพัฒนาแรงงาน

ช่องทางติดต่อโรงเรียนสอนนวด

ที่อยู่ : 2229/23 ถ.รามคำแหง ซ.รามคำแหง 51/3 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพ 10240
เว็บไซต์ :  www.yogamassageschool.com
เบอร์โทร : 0-2291-4233

และนี่ก็เป็น 10 โรงเรียนสอนนวด  ยอดฮิตที่คนเลือกที่จะไปเรียนกันนั่นเอง สถาบันที่เรารวบรวมมาแนะนำกันวันนี้รับประกันว่าได้รับการรับรองจากหลักสูตรจากกระทรวงศึกษาธิการหรือกระทรวงสาธารณะสุขมาแล้ว จึงมั่นใจได้เรียนจบไป สามารถนำวิชาชีพไปใช้ทำงานได้ ไม่เสียเงินฟรีอย่างแน่นอน

[update later]