รีวิว 8 เครื่องสำอางเกาหลีสุดปัง ปี 2021 ที่สายเกาต้องมี

Advertisements

สวัสดีค่าาา วันนี้ทางหน้าเด้งดอทคอมขอมาเอา รีวิวเครื่องสำอางเกาหลีสุดปัง กันนะค่า เมื่อนึกถึงประเทศเกาหลี นอกจากศิลปินเคป๊อบแล้ว คงหนีไม่พ้นเครื่องสำอางที่เหล่าสาวๆจะนึกถึงกัน เพราะด้วยคุณภาพที่ดีงามบวกกับแพคเกจที่มักมาในรูปแบบคิ้วท์ๆ ทำให้เครื่องสำอางเกาหลีสามารถดึงดูดเงินในกระเป๋าเราได้เสมอๆ เอาล่ะสำหรับสาวๆที่อยากจะเดินสายเกาทั้งหลาย อยากลองฝึกแต่งหน้ากันดู แต่ยังไม่รู้จะซื้อเครื่องสำอางตัวไหนดี วันนี้เรามีเครื่องสำอางเกาหลีที่ฮอตฮิตมากๆมาฝากกันค่ะ รับประกันว่าหลายตัวราคาดีงาม จับต้องได้อย่างแน่นอน จะมัวรออะไรกันอยู่ มาดูกันได้เลยค่า

เครื่องสำอางเกาหลี Hera Black Cushion 

 

เครื่องสำอางเกาหลีสุดปัง Hera Black Cushion มาเริ่มต้นกันที่คุชชั่นกันก่อน เพราะถ้าผิวดีจะแต่งแบบไหนก็สวย และที่สำคัญสาวเกาหลีนิยมใช้รองพื้นแบบคุชชั่นกันมากกว่า ด้วยความที่มันใช้ง่าย ไม่หนักหน้ามากนัก อีกอย่างคุชชั่นที่เราๆใช้กันอยู่ก็มีต้นกำเนิดมาจากเกาหลีนี่เองค่ะ วันนี้จึงอยากแนะนำให้รู้จัก Hera Black Cushion เป็นคุชชั่นที่ถูกทำออกมาขายเป็นแบรนด์แรกๆเลยแล้วก็เหมาะกับสภาพผิวคนไทยมาก ด้วยฟินิชลุคแบบแมตต์ จึงควบคุมความมันได้ดี ใช้แล้วไม่เป็นคราบ ไม่เยิ้มในระหว่างวัน มีสีให้เลือกเยอะ ดังนั้นสำหรับสาวไทยที่มีสีผิวหลายเฉด จึงไม่ต้องเป็นกังวลเลยค่ะ ( ราคา 1735 บาท แถมรีฟิล 1 ชิ้น)

คุณสมบัติเด่นของเครื่องสำอางเกาหลี

Hera Black Cushion SPF 34/PA++ (15gx2) #13 Ivory คุชชั่นเนื้อแมท แพ็คเกจหรูหรา จากเฮร่า เนื้อคุชชั่นบางเบาผสานเข้ากับผิวได้อย่างลงตัว ให้ลุคสุดแมท ปกปิดผิวได้เรียบเนียน คุมมันขั้นเทพ พร้อมช่วยให้ผิวรู้สึกสดชื่นเปล่งปลั่งตลอดวัน

เครื่องสำอางเกาหลี Etude House Dear Darling Water Gel Tint 

เครื่องสำอางเกาหลี Etude House Dear Darling Water Gel Tintเป็นทิ้นต์สุดโด่งดังจากแบรนด์ Etude ที่สาวๆพากันคอมเฟิร์มว่าดีงามพระรามเก้ามากๆ เพราะทิ้นต์ตัวนี้มีหลายเฉดให้เลือกใช้ สีสันสดใส ทาแล้วปากดูมีเลือดฝาด แลดูสุขภาพดี จะแต่งหน้าลุคไหนก็ผ่านหมด เนื้อทิ้นต์ทาแล้วติดทนขึ้น แห้งไว แต่ตอนเช็ดออกก็เช็ดออกได้ง่ายค่ะ (ราคา 293 บาท)

คุณสมบัติเด่นของเครื่องสำอางเกาหลี
 • เนื้อเกลี่ยง่ายติดทน
 • ลิปทิ้นสีสันสดใส สีสวยแบบธรรมชาติ
 • มีกลิ่นหอมของผลไม้ ที่จะมาละลายริมฝีปากสาวๆ ให้หวานฉ่ำเหมือนไอศกรีม
 • เป็นเนื้อเจลกึ่งน้ำไม่ทำให้ปากแห้งแตก
 • บางเบาไม่หนักปาก
 • ช่วยเติมสีสันให้ริมฝีปากสวยเป็นธรรมชาติ
 • หรือจะใช้แต่งแต้มบริเวณแก้มก็ได้เช่นกัน

 

เครื่องสำอางเกาหลี Innisfree No Sebum Mineral Powder

เครื่องสำอางเกาหลี Innisfree No Sebum Mineral Powderเป็นแป้งฝุ่นคุมมันจากแบรนด์ที่สาวๆคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีจาก Innisfree นั่นเอง แป้งตัวนี้จัดเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่สาวๆหลายคนมีติดกระเป๋าเพราะเป็นแป้งที่คุมมันได้ดีมาก มีทั้งแบบอัดแข็งและแบบฝุ่นให้เลือก ตลับขนาดเล็กพกพาสะดวกสุดๆ แถมยังมีลายลิมิเต็ดน่ารักๆให้เลือกสะสมอีกด้วยค่ะ (ราคา 270 บาท)

คุณสมบัติเด่นของเครื่องสำอางเกาหลี
 • แป้งฝุ่นควบคุมความมัน
 • เนื้อบางเบา เนียนนุ่ม น่าสัมผัส
 • ควบคุมสมดุลของความชุ่มชื้นและความมันบนผิว
 • ป้องกันความมันบนใบหน้าในระหว่างวัน
 • ไม่ทำให้เครื่องสำอางค์เป็นคราบ

เครื่องสำอางเกาหลี 16Brand Eye Magazine 

เครื่องสำอางเกาหลี 16Brand Eye Magazine ตัวนี้เป็นอายแชโดว์ที่มีกระแสโด่งดังเมื่อไม่นานมานี้ เรียกว่าสาวๆตามหากันแทบพลิกแผ่นดินเลยทีเดียว ด้วยแพคเกจที่น่ารักน่าสะสมสุดๆ มาพร้อมกับแปรงแบนๆที่ปาดแล้วทาทีเดียวก็สวยเลย เหมาะกับมือใหม่หัดแต่งหน้ามากๆ ส่วนโทนสีจะออกน้ำตาลอมทอง ทาแล้วให้ฟีลละมุนอบอุ่นมากๆ สามารถใช้แต่งหน้าได้หลายโอกาสค่ะ (ราคา 350 บาท)

คุณสมบัติเด่นของเครื่องสำอางเกาหลี
 • พกพาง่าสีติดทนทาน

เครื่องสำอางเกาหลี The Saem Saemmul Single Blusher 

เครื่องสำอางเกาหลี The Seem Saemmul Single Blusher แบรนด์นี้อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักกันมากนักในหมู่สาวไทย แต่บลัชออนรุ่นนี้เป็นที่นิยมและโด่งดังมากๆในหมูสาวจีนค่ะ จริงๆแบรนด์นี้มีสินค้าน่าสนใจหลายอย่าง แต่ว่าวันนี้เราจะพูดถึงแค่บลัชออนกัน บลัชรุ่นนี้มีให้เลือกหลายสีเลยค่ะ ตั้งแต่สีโทนชมพูส้มแบบสดใสๆไปจนถึงแดงน้ำตาลโทนตุ่นๆ ราคาก็นับว่าเบาสบายกระเป๋ามาก จึงสามารถเลือกซื้อได้หลายสีเลย (ราคา 100 บาท)

คุณสมบัติเด่นของเครื่องสำอางเกาหลี
 • บรัชออน The Saem Saemmul single brusher (RD01)
 • บลัชออนตัวดังสาวเกาหลีใช้กันเยอะมาก เนื้อเนียนนุ่ม สัมผัสบางเบา เม็ดสีแน่นเข้มข้นมีคุณภาพ ติดทนนาน พวงแก้มสวยสดใส ดูเลือดฝาดเป็นธรรมชาติ

 

เครื่องสำอางเกาหลี Mamonde Creamy Tint Color Balm Intense 

เครื่องสำอางเกาหลี Mamonde Creamy Tint Color Balm Intenseเป็นลิปที่ฮอตฮิตและมาแรงที่สุดในเกาหลีขณะนี้ ด้วยเนื้อลิปเป็นแมตต์ แต่ทาแล้วไม่ทำให้ปากแห้งเกินไป ตัวลิปหมุนแบบออโต้ มีหลายสี สามารถซื้อได้หลายแท่งแบบไม่เจ็บตัว แถมสีลิปยังสวยมาก สีออกแนวแดงตุ่นๆ นัวๆ มีให้เลือกเยอะมากถึง 25 สี เป็นเครื่องสำอางที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ (ราคา 180 บาท)

คุณสมบัติเด่นของเครื่องสำอางเกาหลี
 • Mamonde Creamy Tint Color Balm Intense ลิปสติกเนื้อแมทแบบแท่ง สีสวยคมชัด ติดทนนาน ให้ลุคบางเบาเรียบเนียนดุจเนื้อกำมะหยี่เมื่อทาเสร็จ พร้อมเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ริมฝีปาก
 • มอบสีสวยคมชัด ติดทนนาน
 • ให้ลุคบางเบาเรียบเนียนดุจเนื้อกำมะหยี่เมื่อทาเสร็จ
 • มีมอยเจอร์ที่พร้อมเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ริมฝีปาก

เครื่องสำอางเกาหลี Etude House Dear My Lips-Talk (Chiffon) 

เครื่องสำอางเกาหลี Etude House Dear My Lips-Talk (Chiffon) ลิปสติกเนื้อครีมผสมแมตต์จากแบรนด์ยอดนิยมอย่าง Etude ที่ผสมผสานคุณสมบัติของความแมตต์และครีมเอาไว้ในแท่งเดียว ทำให้ทาแล้วไม่หนักปาก บางเบาแต่ก็ช่วยให้ริมฝีปากดูเรียบเนียนและอวบอิ่ม สาวๆคนไหนชอบลิปสติกที่ไม่มันวาวมากเกินไปแต่ก็ไม่แห้งแบบทาลิปแมตต์ แนะนำให้ใช้ลิปสติกตัวนี้เลยค่ะ รับรองดีงามถูกใจกันอย่างแน่นอน (ราคา 260 บาท)

คุณสมบัติเด่นของเครื่องสำอางเกาหลี
 • ลิปสติกติดทนติดนาน

เครื่องสำอางเกาหลี Etude House Drawing Eyebrow  

เครื่องสำอางเกาหลี Etude House Drawing Eyebrow  ดินสอเขียนคิ้วคุณภาพเริศๆ ที่มี 2 หัว โดยด้านหนึ่งเป็นดินสอ อีกด้านหนึ่งเป็นแปรง ซึ่งหากเขียนเฉยๆเส้นค่อนข้างจะคมชัดพอสมควร แต่ถ้าใช้แปรงปัดแล้วจะดูฟุ้งๆเบลนด์ๆ ทำให้ดูเป็นธรรมมาก ไม่หลอกตา ดินสอนี้ใช้ง่าย มือใหม่หัดแต่งหน้าก็ใช้ได้ แถมราคาไม่แรง เป็นเครื่องสำอาง ราคาถูก ที่น่าซื้อมาพกพาสุดๆ (ราคา 97 บาท)

คุณสมบัติเด่นของเครื่องสำอางเกาหลี
 • เขียนง่าย กันน้ำติดทนนาน
 • เหมาะกับเส้นขนคิ้วของสาวเอเชีย เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม เขียนง่าย
 • เส้นสวยเฉียบคม ให้สีติดทนนานด้วยเฉดสีธรรมชาติกลมกลืนกับคิ้วของคุณ

ก็จบกันไปแล้วค่ะสำหรับรีวิวเครื่องสำอางเกาหลียอดนิยมทั้ง 8 ตัวที่เราได้คัดเลือกมาบอกต่อความสวยให้สาวๆสายเกาได้อ่านกัน อ่านแล้วเป็นอย่างไรกันบ้างคะ มีลิสต์ตัวไหนไว้ในใจแล้วหรือเปล่า ถ้ามีให้รีบไปสอยด่วนๆเพราะรับรองว่าสวยปังถูกใจกันอย่างแน่นอน เอาล่ะค่ะสำหรับสาวๆที่มีคำถามว่าเครื่องสำอางเกาหลี 2021 ยี่ห้อไหนดี คงจะได้ทราบคำตอบกันแล้วนะคะ เมื่อรู้แล้วก็กำเงินเข้าช็อปไปซื้อความสวยกันได้เลยค่า

[update later]