มาส่อง 8 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ปี 2019 ที่ราคาหลักร้อย แต่สีสวยสดชัด ใช้ดีไม่แพ้แบรนด์ Hi-End

Advertisements

“ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ” ดังนั้นดวงตาจึงเป็นหนึ่งในอวัยวะบนใบหน้าที่สาวๆใส่ใจเรื่องการรังสรรค์ความงามกันมากที่สุด ซึ่งหนึ่งในเครื่องสำอางยอดนิยมที่จะเปลี่ยนให้ดวงตาดูสวยโดดเด่นขึ้นมาก็คือ “อายแชโดว์” นั่นเอง แต่ตอนนี้ก็มีอายแชโดว์วางขายมากมายหลายแบรนด์กันจนเลือกไม่ถูก วันนี้เราจึงได้รวบรวมอายแชโดว์ที่หลายเสียงคอมเฟิร์มกันว่าคุณภาพเริ่ดแต่ราคาเบาๆมาฝากกันค่ะ

Etude House Play Color Eyes Cherry Blossom 

 

Etude House Play Color Eyes Cherry Blossomเริ่มกันที่อายแชโดว์ที่มาในตลับน่ารักๆลายดอกไม้โทนชมพูมุ้งมิ้งของแบรนด์ Etude กัน ที่ออกแบบมาให้รับกับฤดูใบไม้ผลิในเกาหลี แต่ถึงแม้บ้านเราจะไม่มีฤดูนี้ก็สามารถใช้ได้ด้วยโทนนี้ที่มาแบบ “น้ำตาล-ชมพู” จึงแต่งเป็นแนว everyday look ได้ทุกๆวัน เนื้อสัมผัสทั้งแมตต์และชิมเมอร์ จึงนำมาครีเอทได้หลายลุค ช่วยให้แต่งหน้าได้สนุกสุดๆ ซึ่งจากรีวิวเคลมว่าเนื้ออายแชโดว์นุ่มมาก ใช้ง่าย สีสวยติดทน กันน้ำกันเหงื่อได้ดี มีแปรงและกระจกแถมมาด้วย จึงพกพาไปใช้ได้ทุกวัน แต่มีข้อเสียนิดเดียวตรงที่แตะแล้วยังมีฝุ่นหลุดออกมาบ้าง (ราคา 970 บาท)

 

คุณสมบัติเด่นของอายแชโดว์

อายแชโดว์พาเลทรวม 10 เฉดสีในโทน Cherry Blossom ไว้ในตลับเดียว ให้ความรู้สึกเหมือนกันเต้นรำในฤดูใบไม้ผลิ

Catrice The Modern Matt Eyeshadow Palette 

Catrice The Modern Matt Eyeshadow Paletteเป็นอายแชโดว์โทนน้ำตาล-ชมพูเช่นเดียวกัน แต่โทนสีจะเข้มกว่าพาเลตต์แรกพอสมควร มีทั้งหมด 9 สี รวมถึงสีสำหรับคัดเบ้าตาและไฮไลท์ จึงใช้ได้หลายลุค สำหรับเนื้ออายแชโดว์นั้นเป็นแบบเนื้อแมตต์ ตอนใช้มีฝุ่นผงหลุดมาบ้างนิดหน่อยแต่ก็ยังเบลนด์สีได้ง่าย พิกเมนต์สีแน่นในระดับปานกลาง จะทาย้ำอีกรอบก็ได้ แต่ถ้าใครผิวเปลือกตาค่อนข้างมันจะลงไพรม์ก่อนแล้วค่อยทา สีจะติดดีมากขึ้น ถึงแม้รุ่นนี้ไม่มีกระจกกับแปรง แต่ด้วยราคาที่ย่อมเยามากๆ ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจค่ะ(ราคา 320)

อายแชโดว์พาเลทท์เนื้อแมตต์ 9 เฉดสีในหนึ่งตลับ

อายแชโดว์พาเลทท์เนื้อแมตต์ 9 เฉดสีในหนึ่งตลับคุณสมบัติเด่นของอายแชโดว์

 • อายแชโดว์พาเลทท์เนื้อฝุ่น
 • พิกเม้นท์สีชัดละเอียดและติดทนนาน
 • มีทั้งคอนทัวร์เนื้อแมตต์และเฉดสีสำหรับไฮไลท์

Meilinda Sugar Frosting Mini Palette 

Meilinda Sugar Frosting Mini Paletteเป็นพาเลตต์อายแชโดว์ ราคาถูก ที่มีโทนสีหวาน มาในตลับน่ารักกุ๊งกิ๊งแต่แพคเกจไม่ก๊องแก๊ง ถึงจะตลับเล็กและมีไม่กี่สีแต่ก็ครบครันเพราะมีทั้งอายแชโดว์เนื้อแมตต์และชิมเมอร์ รวมถึงบลัชออนและไฮไลท์ที่มีสีเข้ากั๊นเข้ากัน สำหรับรีวิวจากผู้ใช้งานจริงคอนเฟิร์มว่าบลัชออนสีแน่น เห็นชัด ส่วนไฮไลท์ก็เล่นกับแสงเงาดี แต่อายแชโดว์อาจต้องทาซ้ำนิดหน่อยแต่ก็ให้อภัยได้ เพราะราคาสบายกระเป๋าสุดๆ เหมาะกับนักเรียนนักศึกษามาก ที่สำคัญมีกลิ่นหอมละมุนเหมือนขนม เรียกว่าทาไปหิวเลยทีเดียว(ราคา 270)

มี 2 เฉดสี

เบอร์ 1 Buttercream Frosting
เบอร์ 2 Marmalade Frosting

คุณสมบัติเด่นของอายแชโดว์
 • อายชาโดว์เนื้อชิมเมอร์ 2 สี เนื้อแมท 2สี บลัชออน 1 สี และไฮไลต์ 1 สี
 • เนื้อฝุ่นบางเบา เกลี่ยง่าย เม็ดสีคมชัด ติดทนนาน

Sleek Makeup Eye & Cheek 

Sleek Makeup Eye & Cheekมาต่อกันที่พาเลตต์ที่รวมเอาความที่สุดมาไว้ด้วยกัน เพราะตอนแรกแบรนด์นี้มีชื่อเสียงมาจากอายแชโดว์และบลัสออน ก็เลยจับบลัสออน 2 สีที่ขายดีที่สุดของแบรนด์กับอายแชโดว์อีก 4 สีมารวมไว้ในตลับเดียวกัน ซึ่งจากรีวิวผู้ใช้งานพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเม็ดสีแน่น ทาง่ายไม่ต้องซ้ำ ติดทน มีแปรงและกระจกแถมให้ จึงพกพาสะดวก อย่างไรก็ตามแปรงปัดแก้มอาจไม่ค่อยนุ่มเท่าไร ถ้าใครไม่ถูกใจแนะนำให้ซื้อแยกค่ะ (ราคา 690 บาท)

พาเล็ตตที่รวมอายชาโดว์และบลัชไว้ในเซ็ตเดียวกันอย่างลงตัว พร้อมแปรงขนาดกะทัดรัดพร้อมใช้งานอย่างสะดวกและรวดเร็ว ภายในเซ็ตประกอบด้วย

 • Vintage Romance i-Divine อายชาโดว์ 4 เฉดสี
 • Antique Blush
 • Pomegranate Blush
คุณสมบัติเด่นของอายแชโดว์
 • ตลับเดียวครบด้วยอายแชโดว์ 4 เฉดสีสวย
 • บลัชออน 2 สี ซึ่งเป็นสีที่เลือกมาจาก Best Seller
 • คุ้ม ครบ สวย พกพาง่าย

Cute Press Eye And Cheek Mini Palatte 

Cute Press Eye And Cheek Mini Palatteพาเลตต์อายแชโดว์แบรนด์ไทย ตลับเล็กน่ารัก ราคาโดนใจเหมาะกับนักเรียนนักศึกษาหรือมือใหม่หัดแต่งหน้ามาก ด้วยโทนสีที่ใช้ได้จริง มีให้เลือกมาถึง 4 สีในตลับเดียวและยังมีบลัสออนสีลุคธรรมชาติที่ใช้แล้วช่วยให้ผิวเปล่งประกาย อมชมพูดูสุขภาพดี เนื้อมีทั้งแบบแมตต์และชิมเมอร์ สาวๆที่ใช้แล้วรีวิวว่าเม็ดสีแน่นในระดับปานกลางแต่ก็สวยชัดและติดทนในระดับหนึ่ง ปัจจุบันมี 3 โทนสีครอบคลุมสีผิวของสาวไทย (ราคา 199 บาท)

คุณสมบัติเด่นของอายแชโดว์
 • คัลเลอร์ แฟนตาซี อาย แอนด์ ชีค มินิ พาเลท
 • พาเลทแต่งหน้าสุดพิเศษที่รวมอายแชโดว์ 4 สี และบลัชออนไว้ในตลับเดียว – อายแชโดว์ 4 สี ในโทนน้ำตาลธรรมชาติ เนรมิตดวงตาที่สวยได้ทุกสไตล์ – บลัชออนสีพีช เพื่อเรียวแก้มเปล่งประกายระเรื่ออย่างเป็นธรรมชาติคัลเลอร์ แฟนตาซี อาย แอนด์ ชีค มินิ

MISTINE FASHIONISTA MAKE UP SET 

MISTINE FASHIONISTA MAKE UP SETเป็นพาเลตต์ที่มีครบทั้งอายแชโดว์ บลัสออน ไฮไลท์ เขียนคิ้วรวมถึงอายไลน์เนอร์ด้วย แถมในตลับยังมีทั้งกระจกและแปรงให้พร้อมสรรพ มือใหม่หัดแต่งหน้าที่กำลังเลือกซื้อพาเลตต์แนะนำรุ่นนี้ รับรองไม่ต้องพกอุปกรณ์อื่นเพิ่มเติมให้วุ่นวายเลย(ราคา 349 บาท)

มิสทิน แฟชั่นนิสต้า เมค อัพ เซ็ท MISTINE FASHIONISTA MAKE UP SETคุณสมบัติเด่นของอายแชโดว์

 • ชุดเมคอัพสีสันสวยหรู เนรมิตคุณให้เป็นสาวแฟชั่นนิสต้า
 • อายแชโดว์ อายไลเนอร์ เขียนคิ้ว บลัชออน ไฮไลท์ ในตลับเดียว
 • ตลับพกพามีกระจกในตัว เปิดง่าย ใช้สะดวก

NYX Professional Makeup Lid Ligerie Shadow Palette 

เป็นพาเลตต์ที่ครองใจสาวๆจำนวนมาก ถึงแม้จะมีจำนวนสีที่ให้มาไม่เยอะ แต่ก็มีโทนสีครบทั้งสีเข้ม สีกลางและไฮไลท์ และด้วยคุณภาพกับราคาที่น่าจับจองทำให้มีคนเลือกใช้กันจำนวนมากเพราะเป็นอายแชโดว์เนื้อแมตต์แต่ให้สัมผัสที่นุ่มเนียนเหมือนกำมะหยี่ ใช้แล้วเปลือกตามันไม่มัน ไม่เยิ้มในระหว่างวัน ติดแน่นทนทานสุดๆ พิกเมนต์แน่นละเอียด สีติดดีในระดับที่ว่าปาดครั้งเดียวอยู่ สามารถแต่งแบบ everyday look แต่งออกงานหรือแต่งให้เปรี้ยวเฉี่ยวดุก็ทำได้เช่นเดียวกัน รุ่นนี้ไม่มีกระจกกับแปรงอีกเช่นกัน แต่อย่างที่บอกว่าราคาดี คุณภาพโดนใจ จึงได้ใจสาวๆไปครองค่ะ (ราคา 499)

NYX Professional Makeup Lid Lingerie Shadow Palette

คุณสมบัติเด่นของอายแชโดว์
 • NYX Professional Makeup Lid Lingerie Shadow Palette (6 x 1.37g) #LLSP01 อายแชโดว์เนื้อแมท 6 เฉดสีโทนนู้ดเก๋ๆ จากนิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ
 • มอบสัมผัสนุ่มเนียนและสีสวยคมชัดติดทนยาวนาน ดวงตาที่ดูสวยเป็นธรรมชาติได้หลากหลายสไตล์

Maybelline New York The Blushed Nudes Eyeshadow Palette

Maybelline New York The Blushed Nudes Eyeshadow Palette

มาจบกันที่พาเลตต์ที่ฮิตสุดๆจาก Maybelline ที่มาในโทนนู้ดน้ำตาล-ชมพู ที่เน้นใช้ได้จริงโดยไม่จำเป็นต้องจับคู่กับสีอื่นๆ ส่วนเนื้อมีทั้งชิมเมอร์และแมตต์ เนื้อเรียบเนียน เกลี่ยง่าย เม็ดสีแน่นในระดับหนึ่ง อาจต้องมีการทาย้ำอยู่บ้าง แต่ด้วยโทนสีที่สวยโดดเด่นมาพร้อมกับไฮไลท์ทั้งสีอ่อน สีเข้ม และราคาที่สบายกระเป๋า ทำให้พาเลตต์แบรนด์นี้เป็นที่นิยมใช้กันมาก ตัวนี้มีแปรงแถมแต่ไม่กระจก แต่เมื่อพิจราณาจากคุณภาพและราคาแล้ว นับเป็นพาเลตต์ที่น่าพกพาไปใช้ในชีวิตประจำวันจริงๆ อายแชโดว์ พาเลทท์ ที่มีมากถึง 12 เฉดสีโรสโกลด์ ได้รับแรงบันดาลใจจากแฟชั่นโทนบลัชนูดส์บนแฟชั่นรันเวย์ชื่อดังมากมาย ถูกรังสรรค์ขึ้นเพื่อสีผิวชาวเอเชียโดยเฉพาะ ไล่ตั้งแต่โทนสีอ่อน อย่างเบจและทอง สีกลางอย่างน้ำตาลอ่อนและทองแดง ไปจนถึงสีโทนเข้มอย่าง มอคค่าและน้ำตาลอมม่วง ผสมผสานกันอย่างลงตัว สามารถสร้างสรรค์ลุคให้ดวงตาสวยโดดเด่นได้กว่า 13 ลุค เนื้อสัมผัสเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง สีสันคมชัด ติดทนนานตลอดวัน มาพร้อมกับ 2 หัวแปรงฟองน้ำเพื่อให้การแต่งตาเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ด้านหัวแปรงกลมสำหรับไล้สีให้ทั่วเปลือกตา ด้านหัวแปรงเล็กแหลมสำหรับแต่งแต้มหัวตาหรือขอบตาล่าง ตอบโจทย์ทุกการแต่งตาโทนสีโรสโกลด์ ให้หน้ามีมิติคมสวยได้ทั้งลุคกลางวันและกลางคืน (ราคา 549)

คุณสมบัติเด่นของอายแชโดว์
 • อายแชโดว์พาเลทท์ 12 เฉดสีจากเมย์เบลลีน
 • มาพร้อม 2 หัวแปรงพิเศษ ช่วยให้การแต่งตาเป็นเรื่องง่าย
 • 12 โทนสีโรสโกลด์ ที่ออกแบบมาเพื่อสีผิวชาวเอเชียโดยเฉพาะ
 • เนื้อเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง
 • สีสดคมชัดติดทนนานตลอดวัน
 • Create different looks for different occasions with the highly versatile 12 easy-to-wear shades.
 • 12 nude shades to mix and match
 • Easy and smooth application
 • Long lasting

เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ย กับพาเลตต์อายแชโดว์คุณภาพดีๆแต่ราคาเบามากๆที่เรานำมาฝากกัน จะเห็นว่ามีหลากหลายสุดๆทั้งโทนสี ราคา เนื้อแมตต์ เนื้อชิมเมอร์ ใครชอบสไตล์ไหนยังไง สามารถไปเลือกซื้อกันได้เลยค่า

[update later]