8 แผ่นแปะสิวยอดนิยม แปะปุ๊บ…(สิว) ยุบปั๊บ

Advertisements

พูดถึงสิว ไม่ว่าจะหนุ่มหรือสาว ก็ไม่สามารถเลี่ยงปัญหานี้ได้ ตั้งแต่ย่างเข้าสู่วัยรุ่นเป็นต้นมา จนบางคนอายุมากแล้ว สิวก็ยังมากวนใจเราอยู่ตลอด เรื่องของสิวนั้น บางคนเป็นมาก บางคนเป็นน้อย ขึ้นอยู่กับสภาพผิว, ฮอร์โมนในร่างกาย, การดูแลใบหน้าของแต่ละคน ยิ่งสาวๆที่มีการแต่งหน้าแล้วล้างเครื่องสำอางออกไม่หมด ยิ่งเพิ่มโอกาสในการเป็นสิวได้ง่ายยิ่งขึ้น  รวมไปถึงมลภาวะรอบตัวของเรา ทั้งฝุ่น ทั้งควัน ไหนจะความร้อนอีก ที่ทำให้เราเกิดสิวขึ้นมาได้ การแก้ปัญหาเรื่องสิว จึงเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะใบหน้าของเราที่มีคนพบเห็นอยู่ตลอด คงไม่ดีแน่ หน้าใบหน้าสวยๆของคุณ เต็มไปด้วยสิวที่เห่อ เม็ดเป้งๆ หรืออักเสบเต็มไปหมด วันนี้ NaaDeng.com จะมาแนะนำ 8 แผ่นแปะสิวยอดนิยม ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาด หรือทางช้อปปิ้งออนไลน์ ที่จะมาช่วยแก้ปัญหาสิว และยังช่วยปิดบังสิวได้อีกด้วย

แผ่นแปะสิว 3M Nexcare Acne Dressing Thin Version size 0.8cm

 

3M Nexcare Acne Dressing Thin Version size 0.8cm

ชิ้นแรกเป็นแผ่นแปะสิวยี่ห้อที่เราคุ้นหูกันดี 3M นั่นเอง ความพิเศษของรุ่นนี้คือ เป็นแบบบางพิเศษ เพียง 0.3 mm ทำให้ดูเรียบเนียนไปกับผิวของเรา นอกจากช่วยป้องกันสิ่งสกปรกที่จะทำให้สิวอักเสบแล้ว ยังช่วยดูดซับของเหลวจากสิวทำให้ผิวสมานตัวได้เร็วขึ้นอีกด้วย

 

แผ่นแปะสิว Skynlab Acne Patch

มาถึงชิ้นที่ 2 กันต่อ กับแผ่นแปะสิว Skynlab Acne Patch ที่มีจุดเด่นในเรื่องความบาง แนบสนิทเรียบเนียนไปกับผิว และวัสดุพิเศษ ที่คุณสามารถแต่งหน้าทับลงไปได้เลย ไม่ต้องห่วงว่าจะเป็นขุย หรือเกิดผิวลอก แบบการใช้ครีมแต้มสิว ซึ่งน่าจะตอบโจทย์สาวๆ หลายคน ที่ต้องการทั้งการรักษาสิว และความสวย ที่เราจะต้องแต่งหน้าในชีวิตประจำวัน

คุณสมบัติเด่นแผ่นแปะสิว
มีความบาง เรียบเนียนไปกับผิว และสามารถแต่งหน้าทับลงไปได้เลย

 

แผ่นแปะสิว Derma Angel Patch For Day

แผ่นแปะสิว Derma Angel สำหรับกลางวัน ด้วยคุณสมบัติเรื่องความบางเบา ติดบนผิวหน้าได้อย่างแนบเนียน แบรนด์นี้ก็ไม่พลาดที่จะพัฒนาสินค้าให้รองรับความต้องการของสาวๆ ที่ต้องการแต่งหน้าทับลงไปบนแผ่นแปะสิวด้วย ดังเช่น สโลแกน Makeup Friendly นอกจากนั้นด้วยวัสดุที่เป็น ไฮโดรคอลลอยด์ ที่จะช่วยคงความชุ่นชื้น และช่วยให้แผลเป็นลดลง รวมไปถึงร่องรอยดำ หลังจากสิวหายแล้ว ลดลงอีกด้ว

คุณสมบัติเด่นของแผ่นแปะสิว
สามารถแต่งหน้าทับลงไปบนแผ่นแปะสิวและยังช่วยลดรอยดำจากสิวได้ด้วย

แผ่นแปะสิว Derma Angel Patch For Night

นอกจากแผ่นแปะสิวแบบกลางวันแล้ว Derma Angel ยังมีรุ่นกลางคืนอีกด้วย ซึ่งจะมีความหนามากกว่าแบบกลางวัน ช่วยให้การดูดซับของเหลวภายในสิว ระหว่างที่เราหลับได้ผลดียิ่งขึ้น สำหรับคนนอนดิ้น ก็ไม่ต้องกังวลว่าแผ่นแปะสิวจะหลุดง่าย เพราะรุ่นกลางคืนจะติดผิวแน่นกว่าแบบกลางวัน เรียกได้ว่าตื่นมาสิวหายได้อย่างรวดเร็ว

คุณสมบัติเด่นของแผ่นแปะสิว
ด้วยความหนาที่มากกว่า ทำให้ช่วยดูดซับของเหลวภายในสิวได้มากกว่า และทำให้สิวหายเร็วขึ้น

แผ่นแปะสิว Brown Lab Dr.Dreamderm Spot Patch

เพราะสิว ไม่ได้มีขนาดเดียว แบรนด์ Dr.Dreamderm เข้าใจถึงจุดนี้ จึงผลิตแผ่นแปะสิว ที่มีหลายขนาด ตั้งแต่ 8mm, 10mm และ 12mm ให้เลือกแปะกันได้ตามใจเลย สิวเม็ดเล็ก เม็ดใหญ่ ก็เอาอยู่ ถ้าปัญหาเรื่องสิวค่อนข้างเยอะ การซื้อรุ่นที่มีหลายๆขนาด ก็ถือว่าคุ้มค่ากว่า เพราะไช้ได้หลายจุด ปกปิดได้หลายขนาดสิว

คุณสมบัติเด่นของแผ่นแปะสิว
มีหลายขนาดให้เลือกใช้ทั้งเล็ก กลาง ใหญ่ ตามขนาดของสิวเลยจ้า

 

แผ่นแปะสิว HARU Spot Hydrocolloid Band

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

แผ่นแปะสิวแบรนด์อื่นๆ จะเน้นแบบที่แนบเนียนสนิทไปกับผิวหน้า หรือชิ้นเล็กๆ เพื่อให้ไม่สะดุดตา แต่ของแบรนด์ HARU จะเน้นที่ขนาดแผ่นแปะสิวที่ใหญ่สะใจ ถึง 1.2 cm เหมาะกับสิวเม็ดใหญ่ๆ ไม่ว่าจะเป็นสิวหัวช้าง สิวหนองอักเสบ ก็สามารถดูดซับสิวได้อย่างหมดจด

คุณสมบัติเด่นของแผ่นแปะสิว
ขนาดใหญ่สะใจ แปะได้ทุกสิว

แผ่นแปะสิว Nanomed Finale Clear Patch

แผ่นแปะสิวแบบกลางคืน ที่เห็นผลทันตา เพียงแปะทิ้งไว้ก่อนนอน และแกะออกในตอนเช้า มี 3 ไซส์ภายในแพ็ค ให้เลือกใช้ตามขนาดของสิวบนใบหน้า ตัวยาค่อนข้างแรงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการเห็นผลทันใจ ให้แปะทุกวันก่อนนอน แต่ควรระวังนิดนึง หากรู้สึกว่าบริเวณที่แปะ มีอาการผิวแห้งหรือลอก ควรเปลี่ยนเป็นใช้วันเว้นวัน เพื่อลดอาการข้างเคียง

คุณสมบัติเด่นของแผ่นแปะสิว

ตัวยาค่อนข้างแรงทำให้สิวหายเร็ว แต่ต้องระวังอาการแพ้ด้วยนะคะ

แผ่นแปะสิว 3M Nexcare Acne Line Friends Pink

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ติดอันดับมาด้วยความน่ารัก น่าสะสม ของตัวละครคอลเลกชัน Line Friends และกล่องสีชมพูกับสีฟ้าสดใส มาเป็นแพ็คคู่เลยทีเดียว เพื่อผลที่รวดเร็ว ใช้แปะสิวทั้งกลางวันและกลางคืน ที่พิเศษยิ่งขึ้น คือ แบบกลางวันยังมี UV Protection ช่วยป้องกันสิวจากแสงแดดอีกด้วยนะ

คุณสมบัติเด่นของแผ่นแปะสิว

มีความน่ารัก และแบบกลางวันยังสามารถป้องกันรังสี UV จากแสงแดดได้ด้วย

เป็นยังไงบ้างคะ กับ 8 แผ่นแปะสิวยอดนิยม ที่ NaaDeng.com นำมาแนะนำเพื่อนๆ ลองเลือกใช้ให้เหมาะสมกับปัญหาสิว บนใบหน้าดูนะคะ การใช้แผ่นแปะสิวเป็นเพียงการแก้ปัญหาทางหนึ่ง เมื่อสิวเกิดขึ้นมาแล้ว แต่เราก็ควรแก้ป้ัญหาที่ต้นเหตุด้วย นั่นคือการรักษาความสะอาดบนในหน้าของเรา ทั้งการล้างเครื่องสำอางให้หมดจด ด้วยผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอาง ที่ปัจจุบันนอกจากจะล้างเครื่องสำอางบนใบหน้าแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวของเราอีกด้วย หรือการล้างหน้าให้สะอาด ด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า โฟมล้างหน้า สบู่ล้างหน้า ที่มีส่วนช่วยทำความสะอาดผิวหน้า และควบคุมความมันระหว่างวันได้ดี แต่สำหรับบางคนที่มีปัญหาเรื่องสิว ที่เกิดจากฮอร์โมนของเรา อันนี้จะต้องปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง เพื่อรับคำแนะนำที่ถูกต้องในการดูแลผิวหน้า หรือรับยาควบคุมฮอร์โมน ให้เหมาะสมกับแต่ละคน ซึ่งเราไม่ควรซื้อยามาทานเองนะคะ เพราะนอกจากสิวจะไม่หายแล้ว อาจจะมีผลข้างเคียง หรือสารตกค้างในร่างกายของเราอีกด้วย

[update later]